VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Cải cách, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cải cách, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế

Với phương châm “luôn đồng hành cùng người nộp thuế”, “lấy người nộp thuế làm trung tâm để cải cách”, ngành Thuế đang từng bước cải cách, hiện đại hóa công tác quản lý thuế để làm sao tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Doanh nghiệp xuất khẩu vải sẽ được hưởng thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%

Ngành Thuế đã tiếp nhận trên 139.000 đơn xin gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất

Tổng cục Thuế sẽ xử lý nghiêm cán bộ sử dụng giấy đi đường sai mục đích

Đơn cử như việc thực hiện gia hạn thuế, các quy định về trình tự, thủ tục gia hạn rất đơn giản. Người nộp thuế chỉ cần gửi Giấy đề nghị gia hạn 1 lần cho tất cả các loại thuế và gửi qua mạng là có thể được gia hạn về thuế và tiền thuê đất.

Để doanh nghiệp và người nộp thuế có thể thuận tiện trong việc làm thủ tục gia hạn về thuế, Tổng cục Thuế đã nâng cấp các ứng dụng thuế điện tử (Etax 1.9.0, iCaNhan 3.0.4, Itaxviewer 1.7.5, Hỗ trợ kê khai 4.5.7) để hỗ trợ người nộp thuế lập và gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, nộp tiền thuê đất năm 2021 (Giấy đề nghị gia hạn) bằng phương thức điện tử.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng hỗ trợ người nộp thuế là cá nhân thực hiện các dịch vụ điện tử như: khai thuế, nộp thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà; khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy; mở rộng dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai của hộ gia đình, cá nhân…

Có thể nói, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã thực hiện nhiều giải pháp mang tính đồng bộ, với mục đích là làm sao tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, giảm thời gian, chi phí trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

(*) Lược trích ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ, Tổng cục Thuế trong bài "Nhiều giải pháp đồng bộ tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế" - Thuỳ Linh/haiquanonline.vn

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM