VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hải quan thông quan nhanh chóng lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam

Lô hàng vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh Hồng Trường

Hải quan thông quan nhanh chóng lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, lô hàng vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông quan nhanh chóng ngay trong ngày hôm nay (ngày 24/02/2021).

[Infographics] Mặt hàng được nào miễn thu phí hải quan và lệ phí hàng hóa khi làm thủ tục xuất nhập khẩu?

Quy định mới về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí hải quan

Hoàn thành Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020 (*)

Được biết, lô hàng trên do Công ty TNHH  Astrazeneca Việt Nam nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam trên chuyến bay KE351 khởi hành ngày 24/02/2021, gồm 117.600 liều vắc xin, trị giá hơn 12 tỷ đồng. Đây là hợp đồng đặt mua 30 triệu liều Astrazeneca đã ký với Bộ Y tế và Hệ thống tiêm chủng VNVC.

Lô hàng trên được hệ thống phân luồng vàng, thuộc diện miễn kiểm tra hàng hóa. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng làm thủ tục thông quan, sau đó lô hàng được phun khử trùng bao bì và đưa về kho lạnh của doanh nghiệp để bảo quản.

Trước đó, ngày 01/02/2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt có điều kiện Vaccine AstraZeneca (AZD1222) cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nước. 

Đây là lô vaccine đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam nằm trong kế hoạch cung cấp 30 triệu liều vaccine này cho Việt Nam, bắt đầu từ nửa đầu năm 2021. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong công cuộc phòng, chống Covid-19 của Việt Nam.

Theo đơn vị nhập khẩu, vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca cho khả năng đáp ứng miễn dịch cao từ 62% đến 90% ở các liều dùng khác nhau.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, 100% người được tiêm vắc xin đều có đáp ứng miễn dịch với Covid-19 mà không ghi nhận bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào về độ an toàn ở cả hai chế độ liều dùng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM