VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tổng cục Hải quan tiếp nhận 04 máy quang phổ phát hiện hóa chất

Lễ bàn giao 04 máy quang phổ phát hiện hóa chất do Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh dành cho Hải quan Việt Nam.

Tổng cục Hải quan tiếp nhận 04 máy quang phổ phát hiện hóa chất

Ngày 7/05/2021, Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh phối hợp tổ chức Lễ bàn giao 04 máy quang phổ phát hiện hóa chất do Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh dành cho Hải quan Việt Nam.

Hải quan phối hợp phát hiện lô hàng chuyển phát nhanh chứa sản phẩm hình dạng súng

Hải quan Bình Dương thông quan hơn 120 triệu USD hàng hóa trong dịp 30/4-01/5

Ngành Hải quan chủ trì, phối hợp bắt giữ 1.117 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Đảng bộ Cục Hải quan Cần Thơ tạo đột phá qua 7 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới

Tham dự buổi Lễ, về phía Tổng cục Hải quan Việt Nam có ông Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan và Tổng cục Thuế.

Về phía Vương quốc Anh, có ông Marcus Winsley - Phó Đại sứ Vương Quốc Anh và Bắc Ai Len tại Việt Nam và bà Jenny Steveson, Trưởng đại diện Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh tại Việt Nam cùng một số chuyên gia và cán bộ sứ quán Anh tại Hà Nội.

Theo Tổng cục Hải quan, các hoạt động hỗ trợ và hợp tác của Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh dành cho Hải quan Việt Nam trong những năm qua đã được triển khai một cách hiệu quả và thiết thực, góp phần mang lại nhiều lợi ích trong công tác hiện đại hóa của Hải quan Việt Nam.

Hải quan Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh phối hợp với Tổng cục Hải quan thực hiện nhiều hoạt động hợp tác, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp và gây nhiều cản trở.

Bên cạnh đó, hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Hải quan Việt Nam luôn được các chuyên gia của Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh hỗ trợ kịp thời và hiệu quả. Theo báo cáo của Trường Hải quan Việt Nam, hai bên đã tổ chức thành công 4 khóa đào tạo về xác định trọng điểm, 4 khóa về phân tích hình ảnh soi chiếu container, cho khoảng 120 cán bộ hải quan Việt Nam. Những hỗ trợ kịp thời này đáp ứng nhu cầu của Hải quan Việt Nam trong giai đoạn hiện nay về nguồn nhân lực có chất lượng cao, tăng cường cho công tác kiểm soát hải quan.

Đối với các thiết bị máy quang phổ phát hiện hóa chất được trao tặng ngày 7/05/2021, Hải quan Việt Nam dự kiến sẽ sử dụng vào việc kiểm soát hàng hóa tại các địa bàn hoạt động hải quan qua đường hàng không và cảng biển. Hải quan Việt Nam sẽ cố gắng bảo vệ tính toàn vẹn của các thiết bị và sử dụng hiệu quả trong công tác kiểm soát, đồng thời sẽ tiến hành đào tạo cho các cán bộ hải quan sử dụng các thiết bị này đảm bảo việc vận hành hiệu quả nhất.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác với Tổ chức Hải quan Thế giới đưa phần mềm xác định trọng điểm để thu thập và lưu trữ dữ liệu bản kê khai hàng hóa đường biển, đường hàng không, hỗ trợ công chức hải quan thực hiện đánh giá rủi ro đối với các bản kê khai hàng hóa trong một cơ sở dữ liệu có cấu trúc.

Điều này sẽ hỗ trợ xác định các lô hàng có rủi ro cao và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đảm bảo an ninh chuỗi cung ứng. Cùng với đó, Hải quan Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh để sớm triển khai hoạt động này trong thời gian tới.

Trước đó, năm 2020, Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh đã trao tặng cho các Hải đội Hải quan Việt Nam một số trang thiết bị, dụng cụ như trang phục, giày bảo hộ, ống nhòm, đèn pin… bảo đảm an toàn cho thuyền viên phục vụ công tác kiểm soát trên biển.

Hải quan Việt Nam đánh giá những thiết bị này rất phù hợp và hữu ích cho công tác kiểm tra, kiểm soát hải quan tại các cửa khẩu, cảng, sân bay, nhất là trong việc phát hiện tiền chất, các chất ma túy, các chất độc hại…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM