VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Tổng cục Thuế hoàn thành vượt kế hoạch tích hợp Dịch vụ công lên cổng Dịch vụ công quốc gia

Đại diện Tổng cục Thuế nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tổng cục Thuế hoàn thành vượt kế hoạch tích hợp Dịch vụ công lên cổng Dịch vụ công quốc gia

Ngày 30/12, Tổng cục Thuế đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia.

Tổng cục Thuế thông tin về những điểm mới tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP

Tổng cục Thuế công bố danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN cao nhất năm 2019

Tổng cục Thuế công bố “hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử”

Tổng cục Thuế ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Tổng cục Thuế: Công tác quản lý thu ngân sách nhà nước ngày càng hiệu quả

Ngày 30/12/2020, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức “Hội nghị trực tuyến sơ kết 01 năm vận hành cổng dịch vụ công quốc gia và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 2700”.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao bằng khen cho Tổng cục Thuế đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia.

Tính đến nay, Tổng cục Thuế đã tích hợp được 150 thủ tục hành chính lên cổng Dịch vụ công quốc gia, đạt 161% kế hoạch Chính phủ, Bộ Tài chính giao, hoàn thành trước kế hoạch 5,6 tháng.

Để đạt được thành tích này, trong thời gian qua, Tổng cục Thuế đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử hóa thủ tục hành chính, đồng thời thực hiện tích hợp Dịch vụ công mức 3,4 lên cổng Dịch vụ công quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài chính.

Tính đến nay, Tổng cục Thuế đã tích hợp được 150 thủ tục hành chính lên cổng Dịch vụ công quốc gia, đạt 161% kế hoạch Chính phủ, Bộ Tài chính giao, hoàn thành trước kế hoạch 5,6 tháng.

Đặc biệt, trong tháng 6/2020, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công An), Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông Vận tải) và các ngân hàng triển khai dịch vụ điện tử thứ 1000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (dịch vụ  khai, nộp, đăng ký điện tử ô tô, xe máy cho cá nhân trên toàn quốc).

Qua việc sử dụng dịch vụ khai, nộp, đăng ký điện tử ô tô, xe máy cho cá nhân, người dân sẽ không phải đến cơ quan thuế, ngân hàng mà chỉ cần đến cơ quan công an để làm thủ tục cấp biển và nhận đăng ký xe. Qua thời gian ngắn triển khai đã có khoảng 200.000 giao dịch liên quan đến khai nộp điện tử lệ phí trước bạ ô tô, xe máy gửi đến cơ quan thuế.

Cũng nằm trong chương trình hội nghị, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi lễ “công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 2700 trên cổng Dịch vụ công quốc gia” đây là dịch vụ thanh toán nghĩa vụ tài chính điện tử trên cổng Dịch vụ công quốc gia do Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) chủ trì phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai, các ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán xác định yêu cầu nghiệp vụ, xây dựng giải pháp kỹ thuật để triển khai.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, hàng năm, toàn ngành Thuế tiếp nhận khoảng 4 triệu hồ sơ liên quan đến việc chuyển nhượng, chuyển quyền về nhà đất của cá nhân, hộ gia đình.

Với quy trình mới này, việc thanh toán nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đã mang lại hiệu quả rất lớn. Ngoài việc tạo thuận lợi cho người dân trong việc thanh toán nghĩa vụ tài chính ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào thì nếu cả 4 triệu hồ sơ đều được thanh toán nghĩa vụ tài chính điện tử sẽ giúp giảm được 6 triệu ngày lao động, tiết kiệm được chi phí lớn cho xã hội.

Theo Văn phòng Chính phủ, chỉ trong thời gian rất ngắn bắt đầu từ tháng 9/2020, nhưng các đơn vị đã phối hợp để hoàn thiện cung cấp dịch vụ đúng thời hạn và đã giúp người dân giảm 3 lần đi lại đến bộ phận 1 cửa, ngân hàng. Người dân chỉ phải đến nộp hồ sơ và đến nhận kết quả tại Bộ phận một cửa.

Đánh giá kết quả sau hơn 10 năm triển khai điện tử hóa công tác kê khai, nộp thuế đáp ứng yêu cầu cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, ngành thuế đạt được những thành tựu hết sức to lớn với tỷ lệ khai thuế điện tử của doanh nghiệp đạt 99,9%, tỷ lệ nộp thuế điện tử đạt 98,9%.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM