Apple “âm thầm” ra mắt iPhone có giá 399 USD

Theo Tùng Linh/bizlive.vn

Chiếc iPhone SE 2020 của Apple có sức mạnh phần cứng của iPhone 11 nhưng lại sở hữu thiết kế của iPhone 8.

iPhone SE 2020.
iPhone SE 2020.

Mẫu iPhone SE 2020 mới được Apple công bố theo cách im lặng hoàn toàn này có giá rất rẻ, chỉ từ 399 USD cho phiên bản bộ nhớ 64 GB. Chiếc máy có thiết kế giống hệt iPhone 8 với màn hình 4,7 inch, có nút Home được tích hợp cảm biến vân tay. 

Nhiều chi tiết khác của chiếc máy này cũng giống hệt với iPhone 8 được ra mắt cách đây 3 năm với thời lượng pin giống hệt, màn hình rentina 4,7 inch có công nghệ True Tone

Khác với iPhone SE thế hệ trước, chiếc SE 2020 lại sở hữu một phần cứng tương đối mạnh, tương đương với iPhone 11. Chip xử lý là A13 Bionic, tương đương với iPhoen 11 Pro Max. Camera của máy mặc dù chỉ là ống kính đơn nhưng Apple cho biết khả năng chụp ảnh của máy đã được nâng cấp rất nhiều.

Máy có thể chụp ảnh chân dung xóa phông bằng phần mềm tương tự iPhone XR. Ống kính này cũng có sẵn khả năng chống rung quang học, mang tới chất lượng quay phim cao hơn. Máy cũng trang bị 2 SIM với 1 SIM vật lý, 1 eSIM như các mẫu iPhone gần đây. 

Dù chưa có kết nối 5G nhưng iPhone SE 2020 cũng đã có công nghệ Wi-Fi 6 và Gigabit LTE cho tốc độ kết nối cao hơn. 

iPhone SE mới có 3 màu và sẽ được bán từ ngày 24/4.  
iPhone SE mới có 3 màu và sẽ được bán từ ngày 24/4.  

Việc ra mắt giữa đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều trang công nghệ quốc tế hoài nghi về khả năng thành công của mẫu điện thoại này. Tuy nhiên với mức giá rẻ, sử dụng cảm biến vân tay, đây sẽ là điểm cộng lớn đối với khách hàng khi mọi người đều phải đeo khẩu trang và Face ID thì không thể sử dụng được. 

Du các cửa hàng của Apple trên toàn cầu (trừ tại Trung Quốc) đang phải đóng cửa nhưng hãng tin rằng nhu cầu điện thoại di động của mọi người đang rất cao. Website bán hàng của Apple và các đại lý của họ đang làm rất tốt việc giao hàng cho khách. 

Với mức giá chưa tới 400 USD, nhưng lại có sức mạnh của dòng iPhone đắt nhất, được hỗ trợ về phần mềm rất lâu, sẽ có không ít người dùng cân nhắc tới sản phẩm này giữa mùa dịch. 

Vào năm 2016, Apple từng ra mắt một chiếc điện thoại giá rẻ là iPhone SE thế hệ đầu. Khi đó mẫu máy này đã khiến người dùng thất vọng vì màn hình quá bé, chỉ to bằng chiếc iPhone 5. Tới năm 2018, chiếc điện thoại này đã bị ngừng bán. 

Nhưng với kích thước 4,7 inch lúc này dù không phải là lớn nhưng nhiều người vẫn cho rằng kích thước này là phù hợp với một chiếc máy phụ. 

Theo một số hệ thống bán lẻ di động ở Việt Nam, máy sẽ sớm có mặt chính hãng tại thị trường trong nước với mức giá khoảng 12 triệu đồng cho phiên bản dung lượng thấp nhất.