Báo chí Nhật Bản phân tích cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

Theo Ninh Nhi/baoxaydung.com.vn

Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam được các chuyên gia trong và ngoài nước nhận định có sức hấp dẫn mạnh mẽ bởi môi trường đầu tư an toàn và ổn định. Một số tờ báo uy tín tại Nhật Bản vừa đăng tải các bài viết xoay quanh thông tin thị trường BĐS Việt Nam và phân tích cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào thị trường tiềm năng này.

Nhiều tờ báo uy tín tại Nhật Bản đưa tin về chuỗi sự kiện hội thảo giới thiệu môi trường đầu tư tại Việt Nam
Nhiều tờ báo uy tín tại Nhật Bản đưa tin về chuỗi sự kiện hội thảo giới thiệu môi trường đầu tư tại Việt Nam

Tờ Nikkan Kensetsu Kogyo Shinbun xuất bản ngày 15/5 viết: “Giá trị BĐS tại Việt Nam tiếp tục tăng, tiềm năng của sự phát triển là rất cao và đó sẽ là cơ hội phù hợp cho các nhà đầu tư nước ngoài. Mặt khác, Nhật Bản có dân số già, còn độ tuổi lao động trung bình của Việt Nam là 30, chắc chắn rằng sự phát triển sẽ tiếp tục kéo dài trong vài thập kỉ tới”.

Tờ báo cũng chỉ ra những địa điểm giàu tiềm năng phát triển BĐS tại Việt Nam như: Bình Thuận, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang… với điều kiện tự nhiên thuận lợi, sở hữu những bãi biển đẹp hoặc trung tâm thành phố, thuận tiện cho giao thương phát triển.

Tờ báo cho biết, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội thảo Xúc tiến đầu tư Nhật Bản do Tập đoàn TMS - một doanh nghiệp BĐS uy tín hàng đầu tại Việt Nam vừa tổ chức ở 3 thành phố Tokyo, Osaka và Fukuoka với sự tham gia của các chuyên gia uy tín, đã cung cấp thông tin hữu ích về môi trường đầu tư tại Việt Nam cho hơn 500 doanh nghiệp Nhật Bản tham dự sự kiện.

Đồng thời, Nikkan Kensetsu Kogyo cũng dẫn lời bà Lâm Thanh Phương - Phó Đại sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ: Các yếu tố sự ổn định chính trị - xã hội, dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, các thủ tục hành chính ngày càng được đơn giản hóa… đã góp phần quan trọng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Bà Phương cũng bày tỏ hi vọng các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Tập đoàn TMS sẽ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư với những doanh nghiệp Nhật Bản để đa dạng nguồn vốn đồng thời áp dụng các công nghệ tiên tiến và kĩ năng quản lý của Nhật Bản trong việc phát triển các dự án của TMS Group tại Việt Nam.

Thông tin trên tờ Shinpo ra ngày 21/5 nhấn mạnh thị trường BĐS Việt Nam nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển, có những cơ hội tốt đối với nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, việc phát triển BĐS thông minh và an toàn, BĐS xanh kèm theo nhiều dịch vụ và tiện ích có khuynh hướng nhận được sự tập trung chú ý của người tiêu dùng và các nhà đầu tư dự án. Với những dự án BĐS được đặt tại khu vực trung tâm nội thành giao thương thuận lợi hoặc có vị trí sát gần các bãi biển tự nhiên đẹp sẽ cung cấp các cơ hội kinh doanh và lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Cùng với đó, tờ Nikkan Kensetsu Sangyo Shinbun giới thiệu chuỗi sự kiện Hội thảo Xúc tiến đầu tư Nhật Bản do Tập đoàn TMS tổ chức từ 8 - 10/4 tại 3 thành phố Tokyo, Osaka và Fukuoka thu hút trên 500 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia. Thông qua chuỗi hội thảo, Tập đoàn TMS đã cung cấp cho các nhà đầu tư Nhật Bản những thông tin hữu ích về môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như các xu hướng đầu tư mới trong lĩnh vực BĐS, y tế, giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam.

Tờ báo dẫn lời bà Lee Lily - Giám đốc điều hành cấp cao TMS Japan (thuộc Tập đoàn TMS) đánh giá về thị trường Nhật Bản: “Trong định hướng phát triển của TMS Group, Nhật Bản là thị trường mang tính chiến lược. Với kĩ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại, kỹ năng quản lý hiệu quả, nguồn vốn tiềm năng, Nhật Bản còn là nước có số lượng khách du lịch vào Việt Nam nhiều nhất trong những năm gần đây. Đó chính là các yếu tố thúc đẩy TMS Group tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản”.

Trước đó, tại buổi Hội thảo Xúc tiến đầu tư do TMS Group tổ chức tại Osaka, ông Yoshinori Nakata - Giám đốc Công ty Global Link Cooperative (Nhật Bản) khẳng định thị trường BĐS Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á bởi môi trường đầu tư an toàn và ổn định.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải cũng nhấn mạnh: “Chính phủ Việt Nam cam kết tạo dựng môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Liên quan tới TMS Group, Tổng Lãnh sự cho biết: “Tập đoàn TMS là doanh nghiệp có truyền thống hợp tác cùng Nhật Bản trong suốt 15 năm qua. Tập đoàn đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Toyota, Canon, Panasonic và là một trong những đơn vị phát triển BĐS uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ tin tưởng rằng TMS Group sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong các lĩnh vực thế mạnh như BĐS, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao”.

Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản do Tập đoàn TMS tổ chức đã ghi dấu ấn thành công, khẳng định uy tín và bản lĩnh của doanh nghiệp để vươn tầm quốc tế. Sức nóng của chuỗi hội thảo được truyền thông Nhật Bản lan tỏa trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Mới đây, đại diện Tập đoàn báo Mainichi, Nhật Bản đã có chuyến sang thăm và làm việc tại văn phòng Tập đoàn TMS để tìm hiểu thêm về các hoạt động đầu tư, phát triển các dự án mới, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên.