VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến đồng bào tôn giáo

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến đồng bào tôn giáo

Nhằm tăng nhanh diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), thời gian qua, BHXH huyện Hóc Môn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT nhằm vận động, phát triển người tham gia, nhất là đồng bào tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành.

Chủ động, sáng tạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT tới cấp huyện, xã

BHXH TP. Hồ Chí Minh: 99,8% người lao động được chi hỗ trợ bổ sung từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Cảnh giác với “chiêu” mạo danh cơ quan BHXH hỗ trợ nhận trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp

Nắm vững chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo để làm tốt công tác tôn giáo

Đây là một trong những hoạt động của chương trình phối hợp thực hiện tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho đồng bào tôn giáo giữa BHXH huyện Hóc Môn và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào tôn giáo.

Theo đó, tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được giải thích rõ về tầm quan trọng, ý nghĩa của BHXH tự nguyện trong hệ thống chính sách an sinh xã hội hiện nay; về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, hồ sơ đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và các chính sách hỗ trợ tiền đóng từ Nhà nước; các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện như chế độ hưu trí, tử tuất, thẻ BHYT, hưởng chế độ BHXH một lần.

Theo đại diện BHXH huyện Hóc Môn, huyện có nhiều di tích tôn giáo được Nhà nước công nhận và đăng ký hoạt động. Tuy nhiên, số lượng đồng bào tôn giáo tham gia vào chính sách an sinh xã hội còn quá ít.

Thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến đồng bào tôn giáo. Trong tháng 9, BHXH huyện Hóc Môn và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện có kế hoạch livestream trên nền tảng app zoom cho hội viên Mặt trận Tổ quốc dự kiến trên 1.000 người tham dự.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM