Bất động sản Nam Sài Gòn: Hấp dẫn nhà đầu tư

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Với mật độ cây xanh cao, quy hoạch tốt, tiện nghi cao cấp và không quá xa trung tâm thành phố, khu Nam Sài Gòn vẫn được xem là điểm đến truyền thông của các nhà đầu.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Từ đầu năm đến nay, cùng với sự phục hồi của thị trường, bên cạnh các nhà đầu tư Sài Gòn, bất động sản khu Nam đón thêm một lượng người mua mới từ Hà Nội.

Nam Sài Gòn, điểm đến truyền thống của nhà đầu tư

“Hầu hết những nhà đầu tư từ Hà Nội họ quan tâm đến các dự án nhà thấp tầng có vị trí tiềm năng, dễ cho thuê lại”, anh Tuấn Anh, một nhân viên môi giới cho biết.

Ông Văn Trung, hiện đang sống ở phố Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn thường mua các căn hộ cao cấp hoặc nhà phố ở Hà Nội để đầu tư hoặc cho thuê lại. Tuy nhiên, từ đầu năm nay, ông bắt đầu dồn vốn liếng cho bất động sản ở TP. HCM. Theo ông, khác với Hà Nội, bất động sản ở TP. HCM rất có thiết kế đẹp, giá mềm và dễ mua hơn. Chưa kể dù ở các khu đô thị mới cơ sở hạ tầng đều phát triển rất đồng đều, chỉ cần bất động sản có vị tốt là có thể dễ dàng cho thuê hoặc bán lại khi cần.

Hiện ông đang tìm hiểu các dự án nhà thấp tầng ở khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, Nam Sài Gòn. Ông chia sẻ về quyết định của mình: “Dự án Galleria tôi đang tham quan chỉ từ 11,25 tỷ đồng/căn cho diện tích sử dụng từ 620 m2. Mức giá này tương đương với 18,15 triệu đồng/m2 sử dụng. Trong khi đó, ở mép rìa Hà Nội như một dự án ở Hà Đông, giá cũng đã hơn 30 triệu đồng/m2”.

Theo tính toán của ông Trung, nếu mua Galleria, với giá cho thuê hiện nay ở khu vực Nguyễn Hữu Thọ, ông có thể cho thuê lại 3 tầng: trệt, lửng, hầm có diện tích hơn 400 m2 và thu về lợi khoảng 400 triệu đồng/năm cho năm đầu tiên. Bên cạnh đó, ông Trung cũng cho rằng, vị trí hiện tại của Galleria cũng rất tiềm năng.

“Trải dài 300m trên đường Nguyễn Hữu Thọ - một trong những tuyến đường huyệt mạch của khu Nam Sài Gòn. Phía sau Galleria sẽ là Phú Mỹ Hưng - giai đoạn 2 (92 héc-ta), đối diện sẽ là GS Xi Metro City (350 héc-ta) được đầu tư bởi Lotte, 2 đầu là khu Dragon City (65 héc-ta) được đầu tư bởi Phú Long đã và đang được triển khai… chắc chắn, tiềm năng của Galleria sẽ càng lớn dần theo sự phát triển sôi động của trục đường này”, ông Trung nói.

Thanh bình như làng quê với an ninh 24/24

Không giống như những con phố mặt tiền khác, cảm giác đầu tiên khi bước vào các căn biệt thự Galleria chính là sự tĩnh lặng, không hề bị ảnh hưởng bởi độ rung hay tiếng ồn. Galleria sẽ là lựa chọn phù hợp với những người thường xuyên đi về giữa Hà Nội và Sài Gòn.

Mặt khác, vị trí mặt tiền sẽ đáp ứng nhu cầu cho những người đang muốn mở rộng việc kinh doanh vào phía Nam.

Bà Nga đang sống ở Hà Nội, nhưng vài năm tới bà dự định chuyển vào TP. HCM dưỡng già với cô con út đang làm ăn trong Nam. Vậy nên, lựa chọn của bà bị ảnh hưởng nhiểu bởi không gian sống. Bà chia sẻ: “Phố Galleria vẫn giữ trong mình nét thanh bình và thoáng đãng với lối đi bộ rộng trải dài, các khu vườn theo dạng mở và các ngôi nhà không hề có hàng rào ngăn cách như thường thấy. Với tôi đây là một nơi rất thích hợp để sống”.

Mặt khác, Galleria nằm ở tâm điểm Nam Sài Gòn, từ đây chỉ mất 5-10 phút để tiếp cận với các dịch vụ tiện ích cao cấp như bệnh viện (FV, Tâm Đức…), trường học (RMIT, Đinh Thiện Lý…), Trung tâm thương mại (Cresent Mall, Vivo City…) và chỉ mất khoảng 5 phút để đến Phú Mỹ Hưng, mất 20 phút để đến quận 1, nên rất “được lòng” người mua có ý định ở như bà Nga.

Hiện tại, bà Nga đang để cho cô con gái út đang kinh doanh thời trang cao cấp chuyển đổi công năng của tầng trệt và lửng thành showroom, các tầng còn lại sau này vào TP. HCM bà sẽ dùng để ở.

“Tại Galleria, chúng tôi muốn tạo nên một khu phố vừa ở kết hợp thương mại theo mô hình sang trọng, an ninh 24/24 và văn minh. Nên nếu khách hàng muốn mở một gallery nghệ thuật, một showroom hoặc một văn phòng công ty… thì đây là một nơi phù hợp hơn tất cả”, bà Huỳnh Bá Kim Thảo, Giám đốc kinh doanh tiếp thị Dự án Galleria cho biết.