Bắt xe hàng nhập khẩu đã qua sử dụng lớn nhất từ trước đến nay

Theo Vietnam+

Sáng 24/2, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam, Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi Cục Quản lý thị trường Quảng Nam) phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Thăng Bình (Công an tỉnh Quảng Nam) phát hiện và bắt giữ xe tải hạng nặng mang biển kiểm soát 51C-83670, do lái xe Phạm Văn Nam, sinh năm 1979, trú tại xã Xuân Hải, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định điều khiển chở trên xe nhiều mặt hàng máy móc nhập khẩu đã qua sử dụng nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Toàn bộ hàng hóa không hợp lệ trên hai xe tải đều được Đội Quản lý thị trường số 4 lập biên bản tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.
Toàn bộ hàng hóa không hợp lệ trên hai xe tải đều được Đội Quản lý thị trường số 4 lập biên bản tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại thời điểm bị bắt giữ, xe tải 51C-83670 chở 44 cục máy nóng lạnh, 34 máy phát điện và máy phục vụ nông nghiệp các loại mang nhãn mác nước ngoài đã qua sử dụng và hơn một tấn quần áo.

Tuy nhiên lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ đối với toàn bộ số hàng trên.

Cũng trong buổi sáng 24.2, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam bắt giữ xe tải mang biển kiểm soát 89C-11287 do lái xe Nguyễn Văn Xuân, sinh năm 1987, trú tại xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên điều khiển.

Cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện trên xe 89C-11287  chở 7 chiếc xe nâng các loại nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ và hơn 9000 mét vải phủ keo có hóa đơn nhưng là hóa đơn photo Coppy dạng quay vòng.

Khai nhận tại cơ quan chức năng, lái xe mang biển kiểm soát 51C-83670 là Phạm VănNam cùng lái xe 89C-11287 Nguyễn Văn Xuân cho biết đã vận chuyển số hàng trên từ thành phố Hồ Chí Minh giao cho khách hàng ở Hà Nội và Hải Phòng nhưng không rõ người nhận hàng là ai.​

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên tại kho của Đội Quản lý thị trường số 4 để tiếp tục điều tra làm rõ.