BIDV hỗ trợ gói tín dụng 35 triệu USD cho Dự án Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị & Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi

PV.

(Tài chính) Ngày 08/12/2014, tại Quảng Ngãi, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án đầu tư Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị & Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện Sở, ban ngành trong tỉnh; Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Doanh nghiệp hoạt động tại KKT Dung Quất.

BIDV và VSIP tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án đầu tư Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị & Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Nguồn: bidv.com.vn
BIDV và VSIP tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án đầu tư Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị & Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Nguồn: bidv.com.vn

VSIP Quảng Ngãi là dự án thứ 5 của VSIP Group và là dự án VSIP đầu tiên tại miền Trung Việt Nam với quy mô lớn, phát triển tương đối toàn diện về công nghiệp – đô thị và dịch vụ. Dự án được đầu tư tại xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi với diện tích khoảng 1.704 ha, tổng giá trị đầu tư 172,3 triệu USD.

Dự án được khởi công tháng 9/2013 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore. Đến nay, Dự án đã hoàn thành 300ha cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 và đã thu hút được 10 nhà đầu tư, trong đó 02 dự án đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12/2014.

Dự án nằm trong Khu kinh tế Dung Quất, thuộc khu vực kinh tế trọng điểm của miền Trung, có rất nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển như gần sân bay, cảng biển, đường bộ, đường sắt… Vì vậy, dự án nhận được sự quan tâm, ưu đãi cao nhất theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng như tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là dự án có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng trong việc thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư, giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động trong tỉnh, là cơ hội để Quảng Ngãi tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, thương mại…

Nhận thức được tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương cũng như của đất nước, BIDV đã chú trọng hỗ trợ đầu tư triển khai thực hiện dự án và cam kết sẽ dành sự quan tâm tối đa trong việc hỗ trợ, cung ứng vốn kịp thời để nhà đầu tư hoàn thành dự án đúng tiến độ, cũng như việc cung ứng vốn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư dự án vào KCN VSIP Quảng Ngãi.

Theo đó, BIDV sẽ dành 35 triệu USD đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời, để hỗ trợ và thu hút các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư tại KCN VSIP Quảng Ngãi, BIDV đã ban hành gói tín dụng 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi, cạnh tranh nhất trên địa bàn áp dụng riêng đối với các DN có dự án triển khai tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi với thời hạn vay lên đến 15 năm.

Việc tài trợ vốn cho dự án đánh dấu bước phát triển mới quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV và Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore trong việc cùng nhau góp phần vào thành công của Dự án nói riêng và thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi và đất nước nói chung.