Bitcoin sẽ đạt mức 6.000 USD vào cuối năm nay

Theo Ý Nhi/nhaquanly.vn/CNBC

Ràng buộc lớn nhất đối với Bitcoin chính là những quy định và luật lệ không rõ ràng. Khi rào cản này được gỡ bỏ, đồng tiền Bitcoin sẽ sớm đạt mức 6.000 USD

Bitcoin sẽ đạt mức 6.000 USD vào cuối năm nay. Nguồn: internet
Bitcoin sẽ đạt mức 6.000 USD vào cuối năm nay. Nguồn: internet

Theo một số chuyên gia cho hay, Bitcoin có thể hồi phục gần 40% đạt mức 6.000 USD trước cuối năm nay nhưng các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động nhiều hơn. Hôm thứ ba 3/10, đồng tiền ảo này được giao dịch ở mức 4.333 USD/ 1 BTC.

Quý III vừa qua có rất nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Bitcoin. Đồng tiền ảo này đã tăng hơn 74 % trong 9 tháng vừa qua.

Thời gian qua, Bitcoin phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn mạng, dẫn đến việc giao dịch bị đình trệ. Để giải quyết vấn đề đó, số lượng dữ liệu có thể được xử lý trong một giao dịch cần tăng lên. Nhưng cộng đồng Bitcoin đã chia rẽ trong việc giải quyết vấn đề này.

Điều này đã khiến Bitcoin được chia làm hai dạng. Bitcoin cũ vẫn tồn tại, nhưng một khoản tiền mới gọi là tiền đồng Bitcoin đã được tạo ra.

Đối với đồng Bitcoin gốc, một nâng cấp được gọi là SegWit2X đã được thực hiện, sẽ giúp tăng tốc độ giao dịch.

Giá Bitcoin thị trường cao gấp 10 lần so với Bitcoin Cash. Kể từ khi bắt đầu giao dịch vào đầu tháng 8, Bitcoin Cash đã tăng lên gần 900 USD trước khi giảm xuống còn 402 USD.

Nhật Bản, ông lớn mới nổi trên thị trường Bitcoin

Trung Quốc đã từng là quốc gia chi phối giá Bitcoin. Tuy nhiên, các nhà quản lý trong nước đã kiểm soát chặt chẽ đồng tiền ảo, cấm hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo (ICO). Hệ lụy kéo theo, các sàn giao dịch tiền ảo như OKCoin, Huobi và BTCChina đã ngựng mọi hoạt động tại đại lục.

Vào đầu quý III, đồng Nhân dân tệ chiếm khoảng 17% tổng khối lượng giao dịch Bitcoin trên toàn cầu. Đến cuối quý, lượng giao dịch bằng Nhân dân tệ đã giảm xuống chỉ còn 3%

Trong khi đó, giới chức Nhật Bản lại khá cởi mở với tiền ảo. Các nhà quản lý nước này đã hợp pháp hóa Bitcoin và các nhà bán lẻ lớn tại đây đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản chính thức công nhận 11 công ty là nhà khai thác sàn giao dịch tiền ảo được chứng nhận.

Theo nguốn tin của CNBC cho hay, các ngân hàng lớn của Nhật Bản đang nỗ lực tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ gọi là J-Coin, với sự hậu thuẫn từ các tổ chức lớn.

Mức giá cao kỷ lục

Theo dữ liệu từ CoinDesk, trong quý III, giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5.013,91 USD.

Mức giá 6.000 USD hoàn toản khả thi ?

Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh APAC tại Gatecoin, cho biết: “Trong năm qua, chúng tôi dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mức 5.000 USD và tăng gần 6.000 USD vào cuối năm nay.”

Tuy nhiên, ông đã cảnh báo các nhà đầu tư hãy sẵn sàng cho sự biến động nhiều hơn vào tháng 11. Nguyên nhân là do một số nhà đầu tư trong cộng đồng Bitcoin có thể từ chối SegWit2X. Điều này sẽ tạo ra một sự phân chia khác trong Bitcoin, tạo ra một loại tiền ảo mới.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của website CryptoCompare nói rằng, Bitcoin có thể đạt tới 5.000 USD vào cuối năm nay. Việc các quốc gia từng bước đưa ra những quy định rõ ràng về tiền ảo và hoạt động ICO sẽ thúc đẩy sự tặng trưởng của Bitcoin.

Ông Hayter nhận định, ràng buộc lớn nhất đối với Bitcoin chính là những quy định và luật lệ không rõ ràng. Khi rào cản này được gỡ bỏ, đồng tiền ảo này sẽ sớm đạt mức 6.000 USD.