Các phong cách nội thất được dự báo sẽ lỗi thời trong năm 2020

Theo Phan An/Vietnamplus.vn

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua một ngôi nhà mới hoặc cải tạo "tổ ấm" của mình trong năm 2020, hãy lưu ý những phong cách thiết kế nội thất được dự báo sẽ trở nên lỗi thời dưới đây.

Căn bếp toàn màu trắng sẽ trở nên lỗi thời. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Căn bếp toàn màu trắng sẽ trở nên lỗi thời. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Trong năm 2019, thế giới đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong xu hướng thiết kế nội thất. Những chiếc tủ gỗ tối màu và tông ghi xám không còn là sự lựa chọn hàng đầu trong các mẫu thiết kế.

Tuy nhiên, bây giờ mới là thời điểm chính thức khép lại những xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành trên thế giới trong một thập niên qua.

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua một ngôi nhà mới hoặc cải tạo "tổ ấm" của mình trong năm 2020, hãy nói "không" với những phong cách thiết kế nội thất được dự báo sẽ trở nên lỗi thời dưới đây:

Màu trung tính

Đa số các nhà thiết kế nội thất lựa chọn tông màu trung tính trong các bản vẽ thiết kế nội thất của mình đều nói rằng họ đã sử dụng "đủ" gam màu này trong năm nay.

Giám đốc thiết kế của Wayfair Professional, Rebecca Breslin cho rằng "thời kỳ vàng kim" của màu xám và tất cả các màu trung tính khác đã kết thúc. Vì vậy, nếu bạn nghĩ đến việc thay thế chiếc ghế sofa màu tro, sơn lại những mảng tường xám nặng nề hoặc nâng cấp bộ giường ngủ, đừng do dự.

Bếp toàn màu trắng

Tất cả những người phải mất quá nhiều thời gian để dọn dẹp căn bếp toàn màu trắng sẽ vui mừng khi biết rằng xu hướng này sẽ không còn thịnh hành bao lâu nữa.

Bà Breslin dự báo không gian bếp trắng toàn bộ từ mặt bàn đến tủ, tường và sàn sẽ sớm nhường chỗ cho những chiếc tủ bếp nhiều màu sắc.

Không chỉ vậy, những mặt sàn bếp trắng tinh được ưa chuộng trong một thập kỷ qua cũng sẽ trở nên lỗi thời và chứng kiến sự lên ngôi của những viên gạch lát có họa tiết hình học, xương cá với những gam màu tối.

Những không gian đơn chức năng

Nếu bạn có kế hoạch cơi nới nhà cửa, đặc biệt là khu vực bếp và phòng khách, đừng bỏ qua những không gian đa chức năng được dự báo sẽ trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất năm 2020.

Bà Breslin cho rằng xu hướng mới là tạo ra những không gian có thể cùng lúc sử dụng với nhiều mục đích. Chẳng hạn, phòng làm việc có thể được dành gấp đôi diện tích để có thể đồng thời làm phòng khách, tầng hầm được tận dụng làm phòng tập thể dục, trong khi phòng thay đồ có thể bao gồm một góc đọc sách ấm cúng.

Những bức tường điểm nhấn

Giấy dán tường đã có một thập kỷ "làm mưa làm gió" trong các bản thiết kế nội thất và không thể phủ nhận "sức sống" bền bỉ của vật liệu này.

Tuy nhiên, trong năm 2020, những bức tường điểm nhấn được dán giấy với những họa tiết đặc sắc sẽ không còn thịnh hành.

Xu hướng mới là dán giấy dán tường hoặc sơn màu tối toàn bộ các bức tường trong nhà, thay vì chỉ tập trung vào một bức tường điểm nhấn.

Đồ trang trí giả

Kelley Mason, stylist tại Lulu & Georgia, cho rằng xu hướng sử dụng đồ trang trí như cây giả hoặc thảm lông thú giả sẽ nhanh chóng trở thành quá khứ.

Năm 2020 sẽ chứng kiến sự trở lại của những món đồ trang trí mang lại cho người dùng cảm giác chân thật hơn.

Ánh sáng neon

Từ những phòng trưng bày nghệ thuật cao cấp đến những căn phòng ký túc xá đại học, phòng tập thể dục và thậm chí các cơ sở y tế, ánh sáng đèn neon đã từng có thời điểm thống trị xu hướng nội thất. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo xu hướng này sẽ hạ nhiệt trong năm 2020.