VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Lật tẩy thủ đoạn cất giấu ma túy trong hộp đựng thực phẩm

Cần sa giấu trong lô hàng quà biếu do Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ. Nguồn: PV.

Lật tẩy thủ đoạn cất giấu ma túy trong hộp đựng thực phẩm

Nghi vấn từ các lô hàng quà biếu gửi qua đường hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cơ quan Hải quan kiểm tra, phát hiện ma túy được giấu trong hộp đựng thực phẩm.

Hướng dẫn phân loại thép cốt bê tông và thép chất lượng cao

Bắt giữ container thực phẩm chức năng nhập lậu

Hải quan Lạng Sơn: Đồng bộ các giải pháp tăng thu ngân sách

Phát hiện hàng chục container hàng cấm về cảng Sài Gòn

Trong đó, kiểm tra một lô hàng quà biếu trọng lượng gần 100 kg qua máy soi, phát hiện có dấu hiệu bất thường, Cục Hải quan TP.HCM tiến hành kiểm tra toàn bộ lô hàng.

Ngoài các mặt hàng là dầu gội, quần áo, bánh kẹo,… nhập khẩu dưới hình thức quà biếu, tặng theo quy định, cơ quan Hải quan còn phát hiện trong lô hàng còn có 1 hộp bột dinh dưỡng bên trong cất giấu 1 túi nylon chứa ma túy, trọng lượng 190 gram. 

Tiếp đó, qua công tác soi chiếu, nhận thấy có dấu hiệu bất thường từ một lô hàng quà biếu, Cục Hải quan TP.HCM tiến hành kiểm tra toàn bộ lô hàng, phát hiện ngoài các mặt hàng là quần áo, bánh kẹo, kem đánh răng,… còn có 1 hộp nhựa đựng mù tạt bên trong chứa 2 gói ma túy. 

Trước đó, vào cuối tháng 5/2017, gần 12 kg cần sa được nghiền nhỏ, cất giấu tinh vi trong các bịch trái cây khô để trong các lô hàng quà biếu được gửi từ Mỹ về Việt Nam đã bị Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng bắt giữ.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện Kế hoạch cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy của ngành Hải quan, Chi cục đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM, các lực lượng C47 - Bộ Công an và PC47 – Công an TP.HCM liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ nhập lậu cần sa từ Mỹ về Việt Nam. 

Các đối tượng đã sử dụng những thủ đoạn mới, hết sức tinh vi bằng cách giấu cần sa bên trong các bịch trái cây khô đã được hút chân không, để lẫn trong các thùng hàng quần áo, đồ hộp, bánh kẹo... rồi gửi về Việt Nam dưới dạng quà biếu, tặng.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM