Hội Thẩm định giá Việt Nam:

“Cánh tay nối dài” của Bộ Tài chính trong quản lý hoạt động thẩm định giá

Thùy Linh

Ngày 9/6, Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA) tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV (2023-2027). Với 100% đại biểu tham dự nhất trí, Đại hội đã bầu ra 21 Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Quang cảnh Đại hội nhiệm kỳ IV Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Quang cảnh Đại hội nhiệm kỳ IV Hội Thẩm định giá Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch VVA cho biết, nhiệm kỳ III (2018-2022), VVA hoạt động trong bối cảnh có những thuận lợi nhất định nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Đặc biệt là những hệ quả do đại dịch COVID-19 gây ra khiến nhu cầu thẩm định giá giảm sút. Thị trường thẩm định giá diễn ra không chỉ kém sôi động mà còn bị “rung lắc” theo những chiều hướng rất bất lợi, tác động đến hoạt động của các doanh nghiệp thẩm định giá và thẩm định viên về giá.

Tuy nhiên, vượt qua những thách thức, VVA đã không ngừng phát triển trở thành một tổ chức nghề nghiệp vững mạnh, đáp ứng đòi hỏi của việc phát triển nghề nghiệp TĐG và yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước. Toàn hội đã bám sát các quy định của Điều lệ Hội, phương hướng nhiệm vụ của Đại hội III, kế thừa và phát huy những thành quả mà các nhiệm kỳ trước đã đạt được và tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ có hiệu quả của các Bộ, ngành, các địa phương.

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ IV (2023-2027), Chủ tịch VVA Nguyễn Tiến Thỏa nhấn mạnh, Hội xác định tiếp tục phát triển trở thành “cánh tay nối dài” của Bộ Tài chính trong quản lý hoạt động thẩm định giá và là cầu nối thiết thực có hiệu quả giữa doanh nghiệp thẩm định giá, thẩm định viên về giá với cơ quan quản lý nhà nước và ngược lại.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đánh giá những kết quả của VVA trong nhiệm kỳ vừa qua. VVA đã hoàn thành tốt các quy định của Điều lệ Hội và các nhiệm vụ Bộ Tài chính giao; tiếp tục khẳng định và nâng cao được vị thế, uy tín của Hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giá và thẩm định giá.

“Bộ Tài chính luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của VVA trong việc phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác xây dựng, hoàn thiện khung khổ pháp lý về giá và thẩm định giá, những thành công trong công tác đào tạo, truyền thông, nghiên cứu khoa học về giá và thẩm định giá…”, Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Minh Tiến chia sẻ.

Ban Chấp hành Hội Thẩm định giá Việt Nam nhiệm kỳ IV (2023-2027).
Ban Chấp hành Hội Thẩm định giá Việt Nam nhiệm kỳ IV (2023-2027).

Tại Đại hội, với 100% đại biểu tham dự nhất trí, Đại hội VVA lần thứ tư đã bầu ra 21 Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV (2023-2027).

Chúc mừng thành công của Đại hội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi hy vọng, VVA sẽ tiếp tục cùng các hội viên đoàn kết, hợp tác cùng phát triển, nâng cao hơn nữa uy tín, đạo đức nghề nghiệp và sự tin cậy của khách hàng; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thẩm định giá; cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng trưởng bền vững, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của nghề thẩm định giá Việt Nam.