CEO Kraken: Bitcoin có thể lên giá tới 1 triệu USD trong 10 năm tới

Theo Thành An/nhadautu.vn

Ông Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken dự đoán đồng Bitcoin có thể tăng giá lên đến một triệu USD trong thập niên tới, Ông Powell cũng cho rằng Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu.

 Ảnh minh họa Artur Widak/NurPhoto via Getty Images
Ảnh minh họa Artur Widak/NurPhoto via Getty Images

Những dự đoán :búa bổ" như vậy không có gì mới đối với thị trường tiền kỹ thuật số. Vào mùa hè năm 2020, ông Powell từng tiên đoán rằng sau hai năm nữa giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất này sẽ tăng lên đến 100.000 USD mỗi đồng.

Tuy nhiên, hiện tại USD vẫn là loại tiền dự trữ của thế giới và là đồng tiền tiêu chuẩn trong thương mại thế giới, mặc dù giá trị của nó giảm nhẹ vào năm ngoái.

Bitcoin bắt đầu tăng giá vào tháng 3/2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan mạnh, khi thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu lao dốc. Trong năm qua, loại tiền điện tử này đã tăng giá gấp bốn lần, vào đầu tháng 1 năm 2021 giá Bitcoin gần như đã vượt qua mốc 42.000 USD và ngày 20/2 chạm mốc 57.000 cho mỗi đồng Bitcoin. Không lâu sau đó, đồng tiền điện tử này bắt đầu giảm giá. Vào đầu tháng 3, giá Bitcoin một lần nữa vượt ngưỡng 50.000 USD, nhưng rồi lại giảm nhẹ.

Nhiều người bối rối trước tình trạng biến động mạnh của tiền kỹ thuật số. Ví dụ, người sáng lập Microsoft và một trong những người giàu nhất thế giới Bill Gates đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua Bitcoin.

"Nếu bạn có ít tiền hơn Elon Musk, thì có lẽ bạn nên thận trọng. Elon Musk có cả đống tiền và là người cực kỳ xuất chúng, vì vậy nên tôi mới không lo lắng gì chuyện tiền Bitcoin của ông ấy lên xuống thất thường", Bill Gates nói.