Chi bộ Vụ Đầu tư sinh hoạt chuyên đề hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

PV.

Thực hiện chương trình hoạt động của Chi bộ quý II/2023 và hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), ngày 16/7/2023, tại địa danh lịch sử Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chi bộ Vụ Đầu tư đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Về nguồn nhằm ôn lại lịch sử, giáo dục truyền thống lịch sử cho đội ngũ đảng viên, công chức đơn vị.

Chi bộ Vụ Đầu tư dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Truông Bồn.
Chi bộ Vụ Đầu tư dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Truông Bồn.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có ông Bùi Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Tài chính; ông Lê Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng, Bí thư Chi Bộ Vụ Đầu tư; ông Dương Bá Đức - Vụ trưởng Vụ Đầu tư; ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Vụ Đầu tư.

Tại địa danh lịch sử Truông Bồn, Chi bộ Vụ Đầu tư đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và được nghe về lịch sử khu di tích cũng như sự hi sinh của các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến khốc liệt năm xưa.

Ông Bùi Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Tài chính phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.
Ông Bùi Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Tài chính phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Được biết, Truông Bồn là một địa danh thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, nằm trên tuyến đường chiến lược 15A trong kháng chiến chống Mỹ. Chỉ là một cung đường ngắn song nơi đây có vị trí chiến lược quan trọng, kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam. Do vậy, Truông Bồn được xem là tọa độ lửa, chịu sự đánh phá ác liệt nhất của Đế quốc Mỹ. Chỉ trong giai đoạn 1964-1968, máy bay Mỹ đã trút xuống cung đường nhỏ bé này gần 20.000 quả bom các loại cùng hàng ngàn tên lửa.

Địa danh lịch sử Truông Bồn gắn liền với lòng quả cảm, oai hùng của lực lượng thanh niên xung phong trong thời kỳ chống Mỹ thống nhất đất nước. Hàng vạn thanh niên xung phong đã kiên quyết bám trụ với tinh thần "tim có thể ngừng đập nhưng đường không thể tắc". Các anh các chị đã đổ tất cả mồ hôi xương máu của mình đào đắp hàng triệu mét khối đất đá, giữ vững mạch máu giao thông, đưa hơn 94 ngàn lượt xe cơ giới vận chuyển hơn 1 triệu tấn hàng hóa chi viện kịp thời cho chiến trường Miền Nam.

Ông Lê Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng, Bí thư Chi Bộ Vụ Đầu tư chia sẻ về ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề.
Ông Lê Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng, Bí thư Chi Bộ Vụ Đầu tư chia sẻ về ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề.

Cũng trên cung đường này, 1.240 cán bộ chiến sỹ đã nằm xuống hòa máu xương của mình vào đất Mẹ để góp lên vinh quang thống nhất nước nhà. Đặc biệt, huyền thoại về sự hi sinh của 13 chiến sỹ thanh niên xung phong, người trẻ nhất mới tuổi 17, người lớn nhất cũng chỉ tuổi 22 vào sáng 31/10/1968 đã trở thành một biểu tượng vĩnh hằng cho sự hiến dâng của tuổi trẻ cho Tổ quốc.

Được lắng nghe những kỷ niệm bi tráng của một thời hào hùng đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ Vụ Đầu tư thêm tự hào về lịch sử và nhận thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay. Từ đó, tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa vào công tác chính trị, chuyên môn của đơn vị với mục tiêu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ Bộ Tài chính giao, góp phần vào thành công chung của ngành Tài chính trong công cuộc xây dựng đất nước của thời kỳ mới.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An chia sẻ tại buổi sinh hoạt chuyên đề.
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An chia sẻ tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Buổi sinh hoạt chuyên đề còn giúp tăng thêm tinh thần đoàn kết, chia sẻ giữa các đảng viên, cán bộ Chi bộ Vụ Đầu tư. Những bài học lịch sử về khát vọng hòa bình, về lý tưởng trong sáng, không màng vụ lợi cá nhân, về tinh thần đoàn kết sẵn sàng cống hiến, bình tâm đón nhận hi sinh vì Tổ quốc đã được truyền lại, ghi sâu đối với mỗi đảng viên, cán bộ công chức Vụ Đầu tư có mặt tại buổi sinh hoạt chuyên đề.