Chứng khoán Mỹ tăng điểm không ngừng

Theo Trung Mến/bizlive.vn

Tổng thống Trump khẳng định khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa lần 2 sẽ không xảy ra ngay cả khi ông thể hiện tâm lý không hài lòng với thỏa thuận mới nhất của lưỡng đảng về tường biên giới.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thị trường chứng khoán đóng cửa tăng điểm trong ngày thứ Tư. Thị trường để mất phần nào thành quả tăng điểm trong phiên, tuy nhiên ở thời điểm chốt phiên, chỉ số S&P 500 và Nasdaq vẫn tăng phiên thứ 4 liên tiếp. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ lùi thời hạn chót tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc nếu đàm phán thương mại hai bên phát đi nhiều tín hiệu tích cực.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 117,51 điểm tương đương 0,5% lên 25.543,27 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 8,30 điểm tương đương 0,3% lên 2.753,03 điểm. Ở mức cao trong phiên, chỉ số Dow Jones tăng 200 điểm. 

Chỉ số Nasdaq tăng 5,76 điểm lên 7.420,38 điểm. Trước đó, chỉ số không thể duy trì được ngưỡng 7.431,50 điểm. Trạng thái thị trường giảm điểm bắt đầu từ ngày 21/12/2018 đã chính thức kết thúc.

Trong ngày thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẵn sàng linh hoạt với mốc thời gian tăng thuế của hàng Trung Quốc nếu hai bên có được nhiều diễn biến có lợi trong đàm phán. Cùng lúc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp quan trọng với nhiều người trong phái đoàn Mỹ vào ngày thứ Sáu, theo South China Morning Post. 

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc tại Bắc Kinh đã sang ngày thứ Ba. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer dự kiến sẽ có cuộc gặp trong ngày thứ Năm để có thêm đàm phán cấp cao. 

Thỏa thuận đình chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ chính thức kết thúc vào ngày 1/3/2019, các mức thuế áp với hàng nhập khẩu Trung Quốc sẽ được tăng từ 10% lên 25% từ ngày 2/3/2019.

Tổng thống Trump khẳng định khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa lần 2 sẽ không xảy ra ngay cả khi ông thể hiện tâm lý không hài lòng với thỏa thuận mới nhất của lưỡng đảng, theo đó, sẽ có khoảng 55 dặm hàng rào biên giới được xây dựng. 

Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tháng 1/2019 không thay đổi so với tháng trước đó, mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng như vậy thấp hơn so với kỳ vọng của giới chuyên gia.