VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Agribank kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Agribank kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại với nguy cơ lây nhiễm cao từ cộng đồng do sự xâm nhập của những biến chủng mới của SARS-CoV-2. Với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Agribank đã kích hoạt tối đa các biện pháp phòng dịch lên mức cao nhất, với quyết tâm chủ động đối phó và chống dịch bệnh Covid-19.

Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Agribank miễn phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Agribank hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống

Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt đối với các ngân hàng thương mại, các tổ chức hội viên triển khai thực hiện tốt các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch và các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh Covid-19. Nhận thức được tầm nguy hiểm của dịch bệnh, Agribank luôn chủ động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe đối với cán bộ và khách hàng trong hệ thống Agribank. 

Agribank kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên người lao động và an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Agribank dự kiến triển khai tiêm vaccine cho đoàn viên người lao động và người thân của đoàn viên người lao động. Hiện nay công đoàn Agribank đang tập hợp nhu cầu đăng ký của đoàn viên người lao động trên toàn hệ thống.

Ý thức về việc đảm ảo an toàn vận hành của toàn hệ thống, ngay từ khi diễn ra dịch bệnh đến nay Agribank luôn quan tâm, chú trọng, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên và khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, người lao động và khách hàng đến giao dịch.

Trong hơn 1 năm qua, Agribank đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động ngân hàng được an toàn, liên tục và thông suốt trong mọi tình huống; đồng thời sẵn sàng giải cứu, hỗ trợ người dân, khách hàng khắc phục khó khăn, sản xuất kinh doanh ổn định và hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên người lao động và an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Agribank dự kiến triển khai tiêm vaccine cho đoàn viên người lao động và người thân của đoàn viên người lao động. Hiện nay công đoàn Agribank đang tập hợp nhu cầu đăng ký của đoàn viên người lao động trên toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, Agribank cũng kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung rà soát, tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi tiền vay, giữ nguyên nhóm nợ theo quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/03/2020 và Thông tư số 03/2021/TT-NHNN ngày 02/04/2021 của Ngân hàng Nhà nước; Cho vay mới với lãi suất ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; Thực hiện chính sách tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn theo Nghị định số 55/2015/NĐ của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

Agribank kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2

Bên cạnh đó, chủ động đánh giá thực chất khoản nợ để thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro theo Quy định tại Thông tư 02 /2013/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước; Đẩy mạnh truyền thông về thanh toán không dùng tiền mặt nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng, góp phần hạn chế các nguy cơ lây lan dịch bệnh; Triển khai triệt để các giải pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn trong công tác giải ngân, thu nợ không dùng tiền mặt.

Chủ động tấn công dịch bệnh

Trước yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”; Agribank đã lập tức kích hoạt lên một bước cao hơn nữa tất cả các biện pháp phòng chống dịch đang triển khai với quyết tâm cao nhất đảm bảo an toàn vận hành cho toàn hệ thống. 

Theo đó, Agribank yêu cầu toàn bộ các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống, đặc biệt là các chi nhánh khu vực biên giới và các địa bàn phát sinh ca lây nhiễm bệnh Covid-19 sẵn sàng các phương án ứng phó mọi tình huống dịch bệnh, không để xảy ra sự cố truyền thông.

Agribank kích hoạt tối đa các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí  thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Agribank yêu cầu mỗi cán bộ đoàn viên người lao động cần nêu cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người…

Agribank cũng yêu cầu tất cả các cán bộ đi ra khỏi địa bàn có ca nhiễm mới trong cộng đồng khi trở về đơn vị phải báo cáo người đứng đầu đơn vị và thực hiện khai báo y tế, các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan y tế địa phương. Trường hợp có nguy cơ cao phải thực hiện cách ly tại nhà, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của cơ quan chức năng…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM