Công bố bảng xếp hạng 50 công ty kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Theo TTXVN

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong năm 2016.

Top 50 năm 2016 ghi nhận 12 công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD.
Top 50 năm 2016 ghi nhận 12 công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD.
Đây là sự kiện đánh dấu 6 năm thực hiện chương trình Top 50, khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính thuộc Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Investment Group (VIG), Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Capital Partners (VCP). Trong đó, nhiều chuyên gia từ Trường Kinh doanh Havard (Mỹ) và những tổ chức kinh doanh quốc tế có uy tín khác.
Top 50 năm 2016 ghi nhận 12 công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD, đến từ các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng, ngân hàng, bất động sản, công nghệ viễn thông và hàng không. 
Bảng xếp hạng Top 50 năm 2016 ghi nhận trong Top 10 có 3 cổ phiếu vừa niêm yết thuộc các ngành hàng tiêu dùng, bất dộng sản và hàng không đã tạo dấu ấn mạnh mẽ qua các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, đặc biệt giá trị vốn hóa của từng công ty này đạt trên 35 ngàn tỷ đồng. 
Sự kiện Vinh danh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” và Tọa đàm “Đối thoại doanh nghiệp tỷ USD” với sự điều khiển của ông Nguyễn Thành Nam, Đồng sáng lập, Cựu Tổng Giám đốc, Tập đoàn FPT và lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường đạt trên 1 tỷ USD như Thế Giới Di Động, Vietjet Air, Masan Group và Coteccons. 
Sự kiện sẽ diễn ra trang trọng vào tối 9/6/2017 với sự tham gia của 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao.