Công tác thông tin, tuyên truyền đồng hành cùng sự phát triển chung của hệ thống Kho bạc Nhà nước

Hân Nguyễn

Vừa qua, tại Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên-Huế, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông đa phương tiện nhằm nâng cao chất lượng công tác, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của hệ thống KBNN trong thời gian tới.

Giảng viên Th.s Vũ Thế Cường – Phó Giám đốc Trung tâm, Viện Thông tin khoa học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Giảng viên Th.s Vũ Thế Cường – Phó Giám đốc Trung tâm, Viện Thông tin khoa học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Tham dự lớp học có đại diện lãnh đạo và các chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế (HTQT), Tạp chí Quản lý Ngân quỹ Quốc gia (QLNQQG); Lãnh đạo cấp phòng và chuyên viên làm công tác thông tin, tuyên truyền của 63 KBNN tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu khai mạc lớp học, bà Vũ Thanh Huyền - Vụ trưởng Vụ HTQT KBNN cho biết: “Công tác thông tin, tuyên truyền có vai trò, vị trí rất quan trọng, được các cấp lãnh đạo KBNN xác định và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, đồng hành cùng sự phát triển chung của hệ thống KBNN”.

Do đó, Vụ trưởng Vụ HTQT Vũ Thanh Huyền nhấn mạnh, các công chức làm công tác thông tin, tuyên truyền cần chủ động hơn trong việc khai thác tiện ích, các tính năng của truyền thông đa phương tiện với đa dạng ngôn ngữ để truyền tải thông tin kịp thời, đa dạng, hấp dẫn là việc cần thiết để đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác truyền thông về hoạt động của KBNN ra công chúng.

Trên cơ sở đó, KBNN tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông đa phương tiện nhằm giúp các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thông tin, truyền thông tại các đơn vị trong hệ thống KBNN nắm bắt được xu thế và vai trò của điện thoại thông minh trong tác nghiệp báo chí trong nước và quốc tế; các nguyên tắc và kỹ năng sử dụng các công cụ trên điện thoại thông minh để xử lý văn bản, viết tin, bài, chụp ảnh, ghi âm, quay video và các sản phẩm tin bài, hình ảnh, đồ hoạ thông tin, video... để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử KBNN và Tạp chí QLNQQG, các phương tiện truyền thông tại địa phương.

Vụ Trưởng Vụ HTQT KBNN Vũ Thanh Huyền phát biểu khai mạc lớp học bồi dưỡng.  
Vụ Trưởng Vụ HTQT KBNN Vũ Thanh Huyền phát biểu khai mạc lớp học bồi dưỡng.  

Lớp học được diễn ra trong 4 ngày với 6 chuyên đề do Giảng viên Th.s Vũ Thế Cường – Phó Giám đốc Trung tâm, Viện Thông tin khoa học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày, bao gồm: (1) Xu thế và vai trò điện thoại thông minh trong báo chí thế giới và Việt Nam; (2) Xu thế và vai trò điện thoại thông minh trong xử lý văn bản; viết tin, bài trên Cổng Thông tin điện tử và Tạp chí điện tử; (3) Kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh trong sáng tạo đồ hoạ thông tin (inforgraphic); (5) Kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh trong sản xuất Video cho Cổng Thông tin điện tử và Tạp chí điện tử; (6) Kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh trong sản xuất Podcast cho Cổng Thông tin điện tử và Tạp chí điện tử.

Đồng thời, thường xuyên phối hợp với Vụ HTQT KBNN trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác thông tin truyên truyền nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của hệ thống KBNN trong thời gian tới.