Công ty cho thuê xe điện Vinfast đầu tư vào Be Group

Diệp Anh

Ngày 21/3/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác đưa ôtô điện và xe máy điện Vinfast vào hoạt động dịch vụ vận tải.

Việc hợp tác này đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: BE
Việc hợp tác này đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: BE

Theo thoả thuận hợp tác, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM để hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số một Việt Nam. Ngoài ra, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

"Với chi phí vận hành tiết kiệm và trải nghiệm không tiếng ồn, không khói xăng, ôtô điện và xe máy điện sẽ giúp Be Group và các tài xế nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh", đại diện GSM chia sẻ.

Trong giai đoạn đầu, GSM sẽ phối hợp với VPBank cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ôtô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn.

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ taxi công nghệ, hai bên hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe. Theo đó, khách hàng gọi xe thông qua ứng dụng của Be Group có thể lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

Đồng thời, các bên sẽ cùng truyền thông, quảng bá giúp nâng cao nhận thức người dân về ưu điểm của loại hình phương tiện giao thông không khói, qua đó thúc đẩy chuyển đổi sang sử dụng các loại xe chạy điện thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM đánh giá thỏa thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng nằm trong chiến lược "xanh hóa" giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang triển khai.

Thỏa thuận này sẽ giúp tài xế Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý.

Bà Vũ Hoàng Yến - Tổng giám đốc Be Group cho biết hiện nền tảng đạt quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng gần 10 triệu khách hàng, cung cấp dịch vụ rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Vì vậy, doanh nghiệp nhận thức rõ tầm quan trọng trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến người tiêu dùng Việt một cách hiệu quả, nhanh chóng. Hợp tác với GSM giúp hiện thực hóa tham vọng phủ xanh đường phố, người dùng và tài xế được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn với chi phí hợp lý.

"Hợp tác này cũng thể hiện sự đóng góp của chúng tôi đối với chủ trương chung của Chính phủ trong việc cam kết và thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050", bà Yến nhấn mạnh.