Cục Thuế Bắc Ninh đối thoại trực tuyến, hỗ trợ người nộp thuế

PV.

Ngày 27/8/2021, Cục Thuế Bắc Ninh tổ chức hội nghị hỗ trợ, đối thoại trực tuyến với người nộp thuế trên Website Cục Thuế nhằm đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế thực hiện chính sách pháp luật thuế.

Cục Thuế Bắc Ninh tổ chức đối thoại trực tuyến, hỗ trợ người nộp thuế.
Cục Thuế Bắc Ninh tổ chức đối thoại trực tuyến, hỗ trợ người nộp thuế.

Theo ông Nguyễn Hữu Trường, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bắc Ninh, mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, Cục Thuế vẫn quyết tâm tổ chức đối thoại bởi biết rằng doanh nghiệp hiện nay gặp rất nhiều vướng mắc phát sinh về nghiệp vụ thuế.

Hình thức đối thoại trực tuyến đã tiết kiệm được thời gian và chi phí khi người nộp thuế không phải di chuyển đến địa điểm đối thoại. Đặc biệt, số lượng người tham gia đối thoại không hạn chế, mọi doanh nghiệp có vướng mắc đều có thể gửi câu hỏi tới cơ quan thuế.

Tại buổi đối thoại, gần 150 câu hỏi đã được gửi đến cơ quan thuế, nhiều gấp 3 lần so với đối thoại trực tiếp. Các câu hỏi tập trung vào các nội dung như: cách thức tính thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân trong điều kiện doanh nghiệp phát sinh chi phí phòng, chống dịch; thuế nhà thầu; ưu đãi, miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; hóa đơn điện tử… đã được cơ quan thuế giải đáp tận tình, thấu đáo.

Thông qua đối thoại trực tuyến, cơ quan thuế đã kịp thời hỗ trợ, giải đáp các vướng mắc của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và tăng cường quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với các cơ quan thuế. 

Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Trường cho biết, buổi đối thoại trực tuyến thành công đã tạo ra một hình thức mới để Cục Thuế Bắc Ninh nghiên cứu tiếp tục triển khai trong những năm tiếp theo. Những người nộp thuế không có điều kiện tham gia tại thời điểm đối thoại có thể theo dõi lại câu hỏi và trả lời trên website để áp dụng tại doanh nghiệp mình.