Đầu tư công nghệ - "đôi cánh" cho bất động sản Việt Nam sau dịch COVID-19

Theo Thanh Thắng/nhadautu.vn

Với xu hướng phát triển công nghệ và đa dạng hóa hình thức đầu tư bất động sản của các tập đoàn lớn, thị trường Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đang đẩy kinh tế thế giới rơi vào suy thoái. Những tác động của nó đã khiến Việt Nam và các nước 'căng mình' chống dịch và khắc phục hậu quả.

Tuy sớm kiểm soát được đại dịch, song các thị trường tại Việt Nam vẫn bị 'ngấm đòn' trong quý I/2020, và bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời điểm dịch bùng phát, thị trường bất động sản đang như chiếc lò xo bị nén, chỉ chờ thời điểm để bật lên mạnh mẽ. Một khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường sẽ cùng lúc đón nguồn cầu mạnh mẽ cả về khách hàng lẫn nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, sự lo ngại của người tiêu dùng cũng như các nhà đầu tư vẫn còn hiện hữu trên thị trường. Thực tế này đã thúc đẩy khách hàng đi tìm những kênh đầu tư mới ăn toàn và bền vững hơn. Và đây cũng là lúc thích hợp để công nghệ của các tập đoàn lớn phát huy điểm mạnh.

Vào tháng 4/2020, Vinhomes đã chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử với phương châm "Stay home - Buy home", hứa hẹn mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua nhà hoàn toàn mới.

Vinhomes Online là mô hình kinh doanh bất động sản trực tuyến, ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại.

Trên nền tảng tích hợp đa phương tiện, lần đầu tiên khách hàng có thể thực hiện toàn bộ quá trình mua nhà từ xa với lợi ích "3 nhất" bao gồm tiện nhất, nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

Với lợi thế "3 nhất" ưu việt, Vinhomes Online không chỉ mang đến cho khách hàng lựa chọn mới, bên cạnh kênh bán hàng truyền thống, mà còn nâng cao trải nghiệm và mở rộng cơ hội tiếp cận cho các khách hàng ở xa, người trẻ yêu công nghệ và những nhà đầu tư bận rộn.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, Vinhomes Online đã tiên phong mở ra phương thức giao dịch sáng tạo, vừa đảm bảo kinh doanh thông suốt, vừa mang lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng và cộng đồng.

Trước đó, vào đầu quý I/2020, Sunshine Group cũng đã ra mắt Sunshine App, một giải pháp công nghệ tài chính được đánh giá là sẽ tác động trực tiếp đến thị trường giao dịch bất động sản truyền thống.

Tập đoàn Sunshine cho biết chỉ sau 2 tháng ra mắt, Sunshine App đã thu hút khoảng 40.000 lượt khách hàng cài đặt với hơn 3.000 nhà đầu tư đăng ký và thực hiện giao dịch.

Để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn, mới đây tập đoàn này chính thức tung thêm hàng loạt dự án lớn và hấp dẫn bậc nhất thị trường tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với quỹ căn lên đến hàng nghìn căn hộ để phục vụ nhà đầu tư.

Dù mới đưa ra nhưng hình thức đầu tư căn hộ qua Sunshine App đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư tham gia. Theo lý giải của các chuyên gia tài chính uy tín có 3 nguyên nhân lớn khiến kênh đầu tư này như 'thỏi nam châm' hút cực mạnh nhà đầu tư: Sinh lời cao – An toàn lớn – Thanh khoản mạnh.

Đặc biệt, giá căn hộ đầu tư trên App sẽ được ưu tiên thấp hơn so với mức giá bán ra ngoài thị trường của chủ đầu tư. Hết mỗi kỳ đầu tư, nhà đầu tư có thể lựa chọn bán căn hộ ra ngoài hoặc bán lại khoản đầu tư và hưởng mức lợi nhuận tối thiểu ở mỗi dự án.

Ngoài ra, các bước tiến về công nghệ sẽ được hỗ trợ bởi việc 66% dân số Việt Nam là người dùng internet với thời gian sử dụng trung bình mỗi ngày là 6 tiếng 42 phút. Khoảng 148% sử dụng điện thoại di động và 45% trong số đó kết nối 3G và 4G.

Trong khi đó, đối với các kiều bào, dịch COVID-19 đang có tác động rõ nét đến các quyết định đầu tư. Với 5 triệu kiều bào trên khắp thế giới, sau khi dịch bệnh kết thúc, dự kiến sẽ có một làn sóng đầu tư bất động sản mới từ kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng.

Vì vậy, với việc đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản, các ứng dụng và sàn thương mại điện tử của các tập đoàn lớn hứa hẹn sẽ mang lại sự thu hút cho cả nguồn vốn từ trong và ngoài nước.

Điều này chắn chắn sẽ trở thành một nền tảng vững chắc để thị trường bất động sản Việt Nam phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19.