Deutsche Bank vẫn có lãi trong quý I bấp chấp dịch COVID-19

Theo Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

Deutsche Bank cho hay ngân hàng này dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận ròng quý I năm nay là 66 triệu euro (khoảng 71,42 triệu USD) trên tổng doanh thu 6,4 tỷ euro.

Deutsche Bank vẫn có lãi trong quý I bấp chấp dịch COVID-19.
Deutsche Bank vẫn có lãi trong quý I bấp chấp dịch COVID-19.

Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất của Đức, dự tính đạt lợi nhuận ròng trong quý I khoảng 66 triệu euro (khoảng 71 triệu USD), trái với dự báo của thị trường.

Deutsche Bank cho hay ngân hàng này dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận ròng quý I năm nay là 66 triệu euro (khoảng 71,42 triệu USD) trên tổng doanh thu 6,4 tỷ euro. Trong khi đó, dự phòng rủi ro tín dụng đạt 500 triệu euro, cao hơn gấp ba lần so với một năm trước.

Dự kiến, Deutsche Bank sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết về kết quả kinh doanh quý I năm nay vào ngày 27/4 (giờ địa phương). Trong khi đó, giới phân tích dự đoán Deutsche Bank sẽ lỗ ròng trong quý I vừa qua, với doanh thu chỉ đạt 5,7 tỷ euro.

Các số liệu chỉ ra rằng Deutsche Bank, giống như các đối thủ cạnh tranh trên Phố Wall, đã có được sự gia tăng doanh thu từ sự sôi động đột biến trong hoạt động giao dịch khi thị trường tăng vọt. Cổ phiếu của Deutsche Bank đã tăng 8,3% trong đầu phiên giao dịch 27/4 tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt.

Tuy nhiên, Deutsche Bank có thể bỏ lỡ mục tiêu về vốn trong năm nay khi họ chuẩn bị cho kịch bản nợ xấu tăng đột biến và các khoản tín dụng mở rộng nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.

Các nhà lãnh đạo của Deutsche Bank và nhiều nhà đầu tư tư nhân lo ngại đại dịch COVID-19 có thể cản trở các nỗ lực tái cấu trúc của ngân hàng này.

Deutsche Bank cho biết ngân hàng này có thể giảm tạm thời tỷ lệ an toàn vốn cấp 1 (CET 1) xuống ít nhất 12,5% do tác động của dịch COVID-19. Tỷ lệ này của Deutsche Bank trong quý 1 vừa qua là 12,8%, giảm từ mức tương ứng 13,6% vào cuối 2019.

Deutsche Bank cho rằng họ khó có thể đạt được mục tiêu về tỷ lệ đòn bẩy tài chính - một chỉ số về mức độ rủi ro của một ngân hàng hay một tổ chức tài chính - là 4,5% trong năm nay, nếu không có sự điều chỉnh theo quy định đối với việc tính toán tỷ lệ đòn bẩy.

Cùng ngày, Deutsche Bank xác nhận các mục tiêu tài chính khác của mình, bao gồm cả điều chỉnh chi phí hoạt động (không bao gồm phí chuyển đổi và chi phí bồi hoàn) là 19,5 tỷ euro.

Tháng trước, Deutsche Bank cảnh báo rằng tác động của dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng các mục tiêu tài chính của ngân hàng này khi họ phải thực hiện một cuộc cải tổ lớn sau nhiều năm thua lỗ. Năm 2019, Deutsche Bank đã ghi nhận mức lỗ năm thứ 5 liên tiếp là 5,7 tỷ euro.