Diễn đàn kinh tế tư nhân 2016 sẽ nhắm vào 3 lĩnh vực, 7 ngành nghề

Theo tapchithue.com.vn

Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2016 được diễn ra vào ngày 3/6 tới tại Hà Nội sẽ tập trung nhắm vào 3 lĩnh vực và 7 ngành nghề.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đây là sự kiện do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) tổ chức nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng DN tư nhân cất lên tiếng nói về những khó khăn, thách thức, cũng như cơ hội đã và đang phải đối mặt. Đây cũng là nơi kết nối giữa các DN và các bên liên quan, nhằm hướng tới sự phát triển chung cho khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam trong những năm sắp tới.

Sự kiện này sẽ được coi là diễn đàn tiên phong, khi mà lần đầu tiên giới DN tư nhân Việt Nam có cơ hội nói ra nhu cầu và giải pháp của mình, mà kết quả của Diễn đàn có thể tác động đến phát triển kinh tế Việt Nam.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Diễn đàn sẽ được thực hiện tập trung nói về 3 lĩnh vực cụ thể là hội nhập & toàn cầu hóa: làm thế nào để DN tư nhân khai thác được giá trị của khu vực mậu dịch tự do; khởi nghiệp & sáng tạo: làm thế nào để hỗ trợ các DN khởi nghiệp và sáng tạo; cụm liên kết ngành: làm thế nào để xây dựng chuỗi giá trị cung ứng.

Diễn đàn bao gồm các phiên thảo luận xung quanh các vấn đề mà DN Việt Nam quan tâm gồm 7 ngành: kinh tế số; nông- lâm nghiệp; đào tạo & dạy nghề; phân phối & logistics; huy động vốn; công nghiệp hỗ trợ; năng lượng sạch & tiết kiệm năng lượng; hội nhập & toàn cầu hóa; khởi nghiệp và sáng tạo; cụm liên kết ngành.