Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính: Tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Theo mof.gov.vn

(Tài chính) Trong không khí vui mừng của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Bộ Tài chính nói riêng đang thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện 2014, hướng tới chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) và các ngày lễ trọng đại của đất nước, sáng ngày 25/3/2014, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí đã có đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí đã có đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn. Nguồn: mof.gov.vn
Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí đã có đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn. Nguồn: mof.gov.vn

Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng vụ Pháp chế; Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; cùng các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Ban Nữ công, Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và đại biểu đại diện cho gần 3000 đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính.

Tại Lễ Mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Uỷ viên BCH Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư BCH Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 83 năm qua. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức Chính trị - Xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng. Tổ chức Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 83 năm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn TN Bộ Tài chính nói riêng đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa, trong hoạt động chuyên môn, trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng. Từ khi thành lập, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Tài chính.

Hiện nay, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính đã có gần 3.000 đoàn viên thanh niên, được sinh hoạt tại 40 đầu mối trực thuộc. Với sức trẻ, sự nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu, không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, lực lượng thanh niên Bộ đã có những đóng góp quan trọng trong các hoạt động phong trào cũng như trong công tác chuyên môn.

Năm 2014, Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính sẽ tiếp tục “Chủ động, mạnh dạn, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và cống hiến nhiều hơn nữa” trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào hành động cách mạng, đi đầu trên mọi lĩnh vực công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị mà Lãnh đạo Bộ giao để tương xứng với tầm vóc, điều kiện và tiềm năng của ngành Tài chính nói chung và Đoàn thanh niên Bộ Tài chính nói riêng, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Pháp chế đánh giá cao những kết quả và thành tích đã đạt được của Đoàn thanh niên Bộ Tài chính. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh và bền vững của ngành Tài chính thì vai trò của Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ cũng ngày càng được khẳng định. Mỗi một thời kỳ phát triển của ngành, lực lượng thanh niên luôn đóng vai trò xung kích đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Tài chính.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn thanh niên Bộ và khẳng định lực lượng thanh niên đã phát huy được vai trò xung kích, luôn là lực lượng đi đầu trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt trong năm 2013, lực lượng thanh niên cùng với toàn ngành Tài chính đã nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tài chính, ngân sách đã được Quốc hội và Chính phủ giao. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Đoàn TN Bộ Tài chính tiếp tục cố gắng, phấn đấu, luôn là lực lượng xung kích để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành Tài chính, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để ghi nhận những đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn, thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2013 cho 07 đồng chí thuộc Bộ Tài chính gồm có: Đồng chí Phạm Sỹ Danh, Thứ trưởng Bộ Tài chính; Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; Đồng chí Nguyễn Việt Hồng, Vụ trưởng Vụ Hành chính sự nghiệp; Đồng chí Nguyễn Đức Chi, Chánh Văn phòng Bộ; Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tài chính Ngân hàng; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý Giá và đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, Vụ phó Vụ Kê khai và kế toán thuế, Tổng cục Thuế.