Doanh nghiệp châu Âu quan tâm đến tăng trưởng xanh

Theo daibieunhandan.vn

Hầu hết các doanh nghiệp châu Âu tham gia khảo sát hài lòng về sự cải thiện môi trường đầu tư ở Việt Nam. Đó là thông tin được Trưởng phòng Truyền thông EuroCham Joaquim Torrinha cho biết tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng 21/2, tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo ông Joaquim Torrinha, có 56,6% số doanh nghiệp được khảo sát cho biết sẽ tiếp tục sử dụng lao động Việt Nam trong năm nay và hướng tới mở rộng quy mô để tuyển dụng thêm. Hiện EuroCham đang tiến hành 2 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu đầu tư vào Việt Nam.

Theo đánh giá của ông Joaquim Torrinha, những dấu hiệu tích cực cho triển vọng thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) vốn được mong đợi sẽ củng cố mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Đồng thời, EVFTA cũng là nền tảng hữu ích cho công tác vận động chính sách của EuroCham và hoạch định chính sách tại Việt Nam.

Được biết, khảo sát lần này của EuroCham còn đề cập đến lĩnh vực tăng trưởng xanh - một chủ đề mà cơ quan này đang tích cực theo sát trong thời gian gần đây. Các doanh nghiệp châu Âu cho rằng, nguồn năng lượng sạch và tái tạo là yếu tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ tại Việt Nam.