Doanh nghiệp địa ốc bước vào cuộc đua mới

Theo Báo Đầu tư Bất động sản

(Tài chính) Sau thời gian dài “án binh”, nhận thấy cơ hội tốt của thị trường đã đến, nhiều doanh nghiệp địa ốc phía Nam đã bắt đầu “xuất quân” trở lại với nhiều kế hoạch và sản phẩm mới được tung ra thị trường.

Thị trường địa ốc phía Nam đang có tín hiệu tốt lên khá rõ ràng. Nguồn: internet
Thị trường địa ốc phía Nam đang có tín hiệu tốt lên khá rõ ràng. Nguồn: internet

Đón sóng thị trường

Cuối tuần qua, Công ty Bất động sản Danh Khôi Á Châu, đơn vị phân phối độc quyền đã chính thức công bố mở bán Dự án Tân Tạo Garden thuộc huyện Bình Chánh, TP. HCM do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Huỳnh Thông làm chủ đầu tư.

Dự án có quy mô 12,3 héc-ta, gồm 662 nền nhà phố, có diện tích từ 90 - 110 m2/nền, đã đầu tư gần như hoàn thiện hạ tầng. Dự án có giá bán từ 8,5 triệu đồng/m2, thanh toán kéo dài đến 12 tháng không lãi suất.

Tương tự, tuần qua, CTCP Dịch vụ bất động sản HTReal đã mở bán sản phẩm đất nền Dự án The Sun City Phú Lợi (quận 8, TP. HCM). Dự án này nằm trong quần thể Dự án Phú Lợi với 10,57 héc-ta, gồm 3 block nền nhà phố có diện tích 5 x 20 m, được xây 1 trệt 2 lầu và 2 block nền biệt thự 10 x 20 m, xây dựng 1 trệt 1 lầu. Với giá bán 11,9 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT, khách hàng sẽ được thanh toán linh hoạt theo nhiều đợt.

Sau thời gian dài im hơi, lặng tiếng, ngày 20/9, Thanh Yến Group cũng đã cho ra mắt Công ty Thanh Yến Land. Mục tích thành lập công ty này của Thanh Yến Group là nhằm gia nhập thị trường bất động sản với gói giải pháp liên kết 4 nhà.

Ngoài ra, Thanh Yến Land cũng tham gia phân phối tiếp thị độc quyền, hợp tác phát triển đầu tư với vai trò là đơn vị phát triển dự án, mua bán và sáp nhập (M&A) các dự án... thuộc phân khúc căn hộ diện tích từ 50 - 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 và đất nền giá bán 300 triệu đồng/nền.

Ngoài ra, theo ghi nhận của Đầu tư Bất động sản, có khá nhiều doanh nghiệp địa ốc tạm rời bỏ “cuộc chơi” thời gian qua, nay cũng đã bắt đầu quay trở lại.

Thị trường chính thức phục hồi?

Nhìn lại thị trường bất động sản thời gian qua, đặc biệt là các dự án mở bán gần đây cho thấy, thị trường địa ốc phía Nam đang có tín hiệu tốt lên khá rõ ràng. Nhiều dự án đưa sản phẩm ra thị trường đều nhận được kết quả bán hàng khá tốt.

Nguồn tin từ Công ty Bất động sản Hưng Thịnh cho biết, chưa đến 1 tuần mở bán Dự án căn hộ 12 view tại quận 12, đã có hơn 200 căn hộ đã được khách hàng đặt mua. Dự án Hưng Ngân Garden sau 2 lần mở bán, đến nay cũng đã có hơn 500 sản phẩm được giao dịch thành công. Công ty Novaland cũng vừa công bố, từ đầu năm đến nay, đã có hơn 2.100 sản phẩm căn hộ tại các dự án do Novaland làm chủ đầu tư đã được giao dịch thành công.

Không chỉ ở TP. HCM, tại thị trường Bình Dương, sau thời gian trầm lắng, nay cũng đang bắt đầu sôi động trở lại. Nguồn tin từ Công ty Địa ốc Kim Oanh cho biết, sau hơn 1 tuần mở bán Dự án The Mall City (Dĩ An), toàn bộ 400 sản phẩm đất nền đều đã được khách hàng đăng ký mua.

Dự án Khu đô thị thương mại IJC@VSIP tại Thành phố mới Bình Dương do Công ty Becamex IJC hợp tác cùng VSIP đầu tư và Tổng công ty Tấc Đất Tấc Vàng độc quyền phân phối hiện đang trở thành tâm điểm của thị trường Bình Dương, khi mỗi tuần có đến hàng trăm lượt khách hàng tham quan, tìm hiểu dự án.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, sau gần 3 tuần giới thiệu, đã có gần 200 trăm khách hàng xuống tiền giữ chỗ tại các vị trí đẹp, dự kiến cuối tháng này, Công ty sẽ tổ chức hội nghị giới thiệu cơ hội đầu tư tại Bình Dương và mở bán dự án này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, dư nợ bất động sản của các ngân hàng ở TP. HCM đã tăng lên hơn 123.000 tỷ đồng, so với mức 105.000 tỷ đồng đầu năm. Hiện các ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cho vay bất động sản thấp, cùng với việc tích cực liên kết với các chủ đầu tư thực hiện các chương trình hỗ trợ vay sẽ kích thích thị trường sôi động vào những tháng cuối năm nay.

Còn theo ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản đã hồi phục rõ ràng, chứ không còn là dấu hiệu. Có thể khẳng định, thị trường đã thực sự chạm đáy, cùng với nhiều chính sách mới thông thoáng đã và sắp được thông qua, hứa hẹn sẽ tác động tích cực đến tình hình giao dịch địa ốc thời gian tới.