Doanh nghiệp trong lĩnh vực phụ trợ bảo hiểm đã có mặt tại Việt Nam


Ngày 6/4/2024, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ mắt Công ty cổ phần (TTCP) Insquared, một công ty hoạt động trong lĩnh vực Phụ trợ bảo hiểm và Công nghệ bảo hiểm (InsurTech).

 CTCP Insquared cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm, tạm ứng viện phí cho người bệnh có bảo hiểm sức khỏe.
CTCP Insquared cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm, tạm ứng viện phí cho người bệnh có bảo hiểm sức khỏe.

Trong lĩnh vực Phụ trợ bảo hiểm, Công ty Insquared cho ra mắt hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm sức khỏe, có tạm ứng viện phí cho người bệnh có thẻ bảo hiểm sức khỏe. Đây là dịch vụ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay, nếu khách hàng có thẻ bảo hiểm sức khỏe, khi vào viện mà không được công ty bảo hiểm bảo lãnh thì phải lo tiền để chữa trị trước, sau đó làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm chi trả. Khi sử dụng dịch vụ của Insquared, khách hàng được Công ty tạm ứng tiền viện phí để an tâm chữa bệnh và công ty cũng sẽ thu thập hồ sơ và thay mặt khách hàng làm việc với bảo hiểm để lấy lại tiền. Như vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm chữa trị bệnh.

Ông Lê Nhật Minh - Người sáng lập Công ty Insquared cho biết, với sứ mệnh là “một người nhà của bệnh nhân”, Insquared muốn được đồng hành cùng gia đình người bệnh từ những ngày đầu tiên, nhằm giúp người bệnh và thân nhân có thể tập trung vào việc điều trị vấn đề sức khỏe. 

“Dịch vụ này của Insquared ra đời có lợi cho tất cả các bên như: Bệnh nhân, bệnh viện và công ty bảo hiểm”, ông Minh chia sẻ.

Ông Lê Nhật Minh - Người sáng lập CTCP Insquared phát biểu tại buổi ra mắt.
Ông Lê Nhật Minh - Người sáng lập CTCP Insquared phát biểu tại buổi ra mắt.

Theo ông Minh, với nguồn lực tài chính dồi dào, Insquared cũng sẵn sàng hợp tác với các công ty bảo hiểm để ký kết dịch vụ bảo lãnh viện phí cho người được bảo hiểm bằng chính tiền của Insquared, do đó công ty bảo hiểm không phải chi tiền trước như thông lệ thị trường Việt Nam.

Đối với lĩnh vực InsurTech, Insquared cho ra mắt ứng dụng ghi âm và kiểm soát nội dung buổi tư vấn bán bảo hiểm. Khách hàng dùng dịch vụ này vừa đảm bảo chất lượng về tư vấn bảo hiểm của đại lý, vừa tuân thủ quy định của Nhà nước về ghi âm cuộc tư vấn.

Tại buổi ra mắt, Insquared cũng ký kết hợp tác với các đối tác như: Công ty CP dịch vụ tư vấn pháp lý bảo hiểm TILA để kết hợp giữa công nghệ của Insquared và chuyên môn của TILA phát cung cấp dịch vụ “Tư vấn độc lập v2.0” cho thị trường; Ký kết với Công ty TNHH kết nối WOW để đưa các sản phẩm lên nền tảng WOW-Connect, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn. WOW-connect là một hệ sinh thái của Công ty WOW, một nền tảng giúp cho thị trường bảo hiểm ngày càng minh bạch hơn.

 

Tốt nghiệp đại học tại Mỹ các ngành Actuary, Tài chính và Khoa học dữ liệu, ông Lê Nhật Minh đã công tác với vai trò Cố vấn định phí các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho Chính phủ Mỹ. Tuy vậy, ông luôn ấp ủ giấc mơ được góp một phần đổi mới và phát triển ngành Bảo hiểm nước nhà, đặc biệt là việc mang Bảo hiểm đến gần hơn với những người thu nhập chưa cao.