Dự báo vàng có thể tiếp tục giảm


Phiên sáng nay 25/8/2020, thế giới giao dịch tại 1934.56 USD/ounce, tương đương 54,22 triệu đồng/lượng. Theo một số nhà phân tích, sau một đợt tăng lịch sử kể từ đầu năm, vàng đã bước vào giai đoạn củng cố cần thiết. Đây được coi là một đợt điều chỉnh lành mạnh và nó sẽ giúp vàng duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao dịch tại 1934.56 USD/ounce, tương đương 54,22 triệu đồng/lượng. Giá vàng vẫn chịu nhiều áp lực giảm trong bối cảnh đồng USD đang trên đà hồi phục.

Ngoài ra, giới đầu tư còn đang chờ đợi bài phát biểu quan trọng của lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong Hội nghị Jackson Hole diễn ra trong tuần này. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ cung cấp thông tin về phương án điều chỉnh chính sách tiền tệ Mỹ trong hội nghị và đây sẽ là một trong những yếu tố tác động mạnh tới giá vàng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào sáng 27/8, theo giờ địa phương. Ông Powell sẽ cung cấp manh mối về phương án điều chỉnh chính sách tiền tệ Mỹ của Fed trong hội nghị sắp tới và đây sẽ là một trong những yếu tố tác động mạnh tới giá vàng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng tìm hướng đi mới sau khi sụt giảm vào tuần trước. Vàng được dự báo có thể giảm tiếp trong ngắn hạn nhưng vẫn duy trì xu hướng tăng giá dài hạn.

Theo một số nhà phân tích, sau một đợt tăng lịch sử kể từ đầu năm, vàng đã bước vào giai đoạn củng cố cần thiết. Đây được coi là một đợt điều chỉnh lành mạnh và nó sẽ giúp vàng duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

Theo một số nhà phân tích, sau một đợt tăng lịch sử kể từ đầu năm, vàng đã bước vào giai đoạn củng cố cần thiết. Đây được coi là một đợt điều chỉnh lành mạnh và nó sẽ giúp vàng duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

Theo đại diện của FXStreet, vàng có thể trượt xuống bên dưới đường xu hướng tăng kéo dài 5 tháng ở mức 1.890 USD/ounce và hướng về ngưỡng hỗ trợ 1.863 USD nếu chủ tịch Fed Jerome Powell không đưa ra các tín hiệu chính sách rõ ràng trong cuộc họp sắp tới.

Ngược lại, nếu ông Powell báo hiệu khả năng chịu đựng lạm phát mục tiêu lớn hơn thì vàng có thể trở lại với xu hướng tăng giá và quay trở lại mức cao kỷ lục 2.075 USD/ounce thiết lập gần đây.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,12 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 430.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,10 triệu/lượng (bán ra), giá vàng giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,95 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng ), giảm 280.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 52,91 triệu/lượng (mua vào) - 54,16 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 260.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 110.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.