(Tài chính) Một số ông chủ địa ốc đang hình thành nên “thế lực mới” trên thị trường bất động sản với việc tỏ ra mạnh tay trong những thương vụ thâu tóm các dự án đình đám.
(Tài chính) Ngày 26/5, Đội kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang phối hợp với Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 làm rõ lô hàng Trung Quốc nhập khẩu sai khai báo, thừa so với khai báo số lượng lớn, để có căn cứ lập biên bản vi phạm.
(Tài chính) Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh là một trong 3 thành viên Chính phủ trực tiếp tới địa bàn giải quyết thiệt hại cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) do công nhân biểu tình bất hợp pháp gây ra. “Niềm tin của doanh nghiệp FDI đã trở lại”, ông Ninh cho biết sau khi vừa trở về từ Bình Dương, Đồng Nai.
(Tài chính) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), trong 7 tháng cuối năm 2014, KBNN sẽ duy trì đều đặn các phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ (TPCP) theo lịch biểu đã công bố; thực hiện công khai thông tin về kế hoạch và kết quả phát hành; nghiên cứu thị trường để có mức lãi suất huy động ở mức hợp lý... để hấp dẫn các nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu.
(Tài chính) Hoài nghi là tâm trạng của nhà đầu tư tại cuộc họp của IBM với giới chuyên gia phân tích giữa tháng 5.2014. Tại cuộc họp, tập đoàn công nghệ này vẫn cam kết giữ chỉ tiêu 20 USD lợi nhuận mỗi cổ phiếu (EPS) vào năm 2015. Thế nhưng, mặc cho lời hứa này, giá cổ phiếu của IBM vẫn giảm gần 2%, tiếp nối đà giảm kể từ khi Tập đoàn báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2014 đầy thất vọng hồi tháng 4.
(Tài chính) Nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam hiện nay rất cao nhưng làm sao để thu hút được nguồn vốn vào phát triển cơ sở hạ tầng hiệu quả? Mô hình hợp tác công - tư chính là lời giải cho câu hỏi về vốn nói trên. Qua nghiên cứu các nhân tố tác động đến việc triển khai mô hình hợp tác công - tư, bài viết đề xuất một số giải pháp để triển khai đối với hình thức đầu tư này tại Việt Nam.
(Tài chính) Ngày 24/05/2014 tại khách sạn Mövenpick Hotel Hanoi, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trung tâm Công nghiệp Sáng tạo Việt Nam (CIDC) tổ chức buổi hội thảo mang tên “Creative Innovation Forum 2014”.
(Tài chính) Ông Trần Sơn (sontra18@...) chấm dứt hợp đồng lao động với Công ty vào ngày 16/5/2014, nhưng Công ty chỉ đóng bảo hiểm thất nghiệp cho ông đến hết tháng 4/2014. Ông Sơn hỏi, nếu ông nhận sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) vào cuối tháng 5 và đăng ký thất nghiệp với Trung tâm vào đầu tháng 6 thì có đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp không?
(Tài chính) Việc quy định ghi ngành nghề khi đăng ký kinh doanh đang khiến các doanh nghiệp phải từ bỏ nhiều lựa chọn cơ hội kinh doanh. Song, nếu không có quy định này, Nhà nước sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi quản lý hiện vẫn chủ yếu dựa nhiều vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.