Eximbank phát hành thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS

Bích Trâm

Từ ngày 20/10/2020, Eximbank (EIB) chính thức triển khai phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ ghi nợ nội địa V-top theo tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa VCCS.

Thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS của Eximbank. Ảnh EIB
Thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS của Eximbank. Ảnh EIB

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip là một trong những giải pháp trọng tâm của ngành Ngân hàng được Thủ tướng phê duyệt tại Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 - 2020. Việc chuyển đổi sẽ tăng tính bảo mật, an toàn, tốc độ thanh toán nhanh hơn cho việc thanh toán bằng thẻ của khách hàng. Đồng thời, việc áp dụng thẻ chip này sẽ làm hạn chế tình trạng đánh cắp thông tin thẻ ATM cũng như giảm thiểu các rủi ro khác về mức độ an toàn thẻ.

Đặc biệt, đối với các giao dịch không tiếp xúc có giá trị từ 1,000,000 đồng trở xuống hoặc tổng số tiền giao dịch tích lũy liền kề có giá trị từ 1,000,000 đồng trở xuống, khách hàng không cần nhập PIN khi thanh toán tại POS.

 “Cùng với sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ ngân hàng hiện đại, tội phạm công nghệ cao đang có xu hướng ngày càng gia tăng và tập trung vào các thị trường chưa thực hiện chuyển đổi công nghệ chip, thì đây là một trong những dự án quan trọng mà Eximbank đang triển khai nhằm gia tăng sự bảo mật cũng như tiện ích cho khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa. Như vậy, ngoài việc đem đến nhiều lợi ích và gia tăng các giá trị cộng thêm cho khách hàng, việc chuyển đổi sang thẻ chip sẽ hạn chế lượng tiền mặt lưu thông trong nền kinh tế, giảm thiểu chi phí xã hội, đồng thời hưởng ứng chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ để mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của Eximbank.” - Đại diện Eximbank chia sẻ.

Qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Eximbank luôn tập trung đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem đến những giải pháp tài chính tốt nhất cũng như trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Ngân hàng cũng là một trong những nhà băng luôn đi đầu trong việc đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm dịch vụ an toàn bảo mật, để mang đến nhiều lựa chọn thanh toán và trải nghiệm cho khách hàng.

Vừa qua, Eximbank cũng nhận các giải thưởng từ các Tổ chức uy tín trong và ngoài nước, cụ thể: Giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2019” (STP Award) do ngân hàng Bank of New York Mellon (Mỹ) trao tặng với tỷ lệ điện đạt chuẩn STP trên 98%; Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ” từ tổ chức thẻ quốc tế JCB ; “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng; Được hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s Global Ratings công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn là B+ với triển vọng “ổn định.