Fed cứng rắn với tăng lãi suất, USD giảm, chứng khoán tăng

Theo Tri thức trẻ/bloomberg

Sau khi báo cáo kết quả phiên họp gần đây nhất của Quỹ Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được đưa ra ngày hôm qua, đồng USD giảm trong khi chứng khoán tăng. Giá dầu vẫn tiếp diễn đà tăng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Kết thúc cuộc họp, Fed khẳng định lãi suất sẽ được duy trì ở trạng thái thấp trong thời gian dài do nhận thấy một vài rủi ro nếu lạm phát tăng mạnh. Chỉ số Bloomberg Dollar Index giảm 0,2%.

Đồng yên tăng cùng chiều với bath Thái. Nikkei 225 Stock Average tương lai cùng với các chỉ số tương lai tại Trung Quốc đồng thời giảm, trong khi đó rổ chỉ số của Úc tăng sau khi S&P 500 tăng. Giá dầu thô tiếp diễn đà tăng. Hơn 1 năm nay đây là lần đầu tiên chứng kiến giá dầu tăng lâu như vậy.

Trong tuần vừa qua, giới làm chính sách đều tỏ thái độ "mềm mại" đối với việc tăng lãi suất. Giám đốc Fed New York cho thấy triển vọng tăng lãi suất sớm nhất vào tháng sau. Nhưng cuối cùng, Fed lại cứng rắn hơn cả.

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay tại Tokyo, chỉ số đồng USD giảm xuống 1.165,74 sau khi tăng 0,2% trong phiên giao dịch trước. Trước khi kết quả buổi họp của Fed được đưa ra, chỉ số này thậm chí còn tăng 0,5%.

Đồng yên tăng đến ngày thứ 5 liên tiếp, tăng 0,6% lên 99,71 yên đổi 1 USD, trong khi đồng bath tăng 0,3% lên 34,613 bath đổi 1 USD, sau khi giảm 0,4% trong phiên trước đó.

Kết phiên ngày hôm qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.182,22 điểm. Đầu phiên, một số mã ngành giảm mạnh trong đó có cổ phiếu tài chính, cổ phiếu y tế và ngành dịch vụ công cộng. Cổ phiếu Target và Lowe mỗi mã giảm đến hơn 5,6%.

Giá dầu WTI giao tháng 9 tăng 0,5% lên 46,79 USD/thùng.