Giá dầu thế giới tăng khi triển vọng nhu cầu dầu thô cải thiện

Theo Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)

Nhà phân tích về năng lượng tại Commerzbank Research, Eugen Weinberg, cho rằng giá dầu đang có động lực đi lên khi sự lạc quan về kinh tế kết hợp với sự gia tăng nhu cầu của nhà đầu tư.

Giá dầu thế giới tăng khi triển vọng nhu cầu dầu thô cải thiện.
Giá dầu thế giới tăng khi triển vọng nhu cầu dầu thô cải thiện.

Giá dầu tiếp tục đà tăng trong phiên 17/12, nhờ hy vọng nhu cầu dầu thô sẽ cải thiện sau những tiến triển trong thương mại toàn cầu.

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 1/2020 chốt phiên tăng 73 xu Mỹ lên 60,94 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 2/2020 tăng 76 xu Mỹ lên 66,1 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Nhà phân tích về năng lượng tại Commerzbank Research, Eugen Weinberg, cho rằng giá dầu đang có động lực đi lên khi sự lạc quan về kinh tế kết hợp với sự gia tăng nhu cầu của nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu lớn trên thế giới cũng góp phần tạo đà tăng cho giá dầu.

Đầu tháng này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng mình đã nhất trí cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày, đưa tổng mức cắt giảm lên 1,7 triệu thùng/ngày. Quyết định cắt giảm bổ sung sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

OPEC, Nga và các nước sản xuất khác đang giảm đáng kể sản lượng kể từ năm 2017 để hỗ trợ giá dầu.