Giá vàng hôm nay giảm nhẹ ở cả chiều mua vào và bán ra

Hoàng Minh

Giá vàng trong nước phiên sáng nay tiếp tục giảm. Nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch, thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được CTCP SJC Sài Gòn niêm yết giá mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng, giá bán ra ở mốc 67,02 triệu đồng một lượng, giảm 50.000 đồng một lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng một lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC sáng nay không thay đổi ở cả hai chiều so với phiên chốt hôm qua, với giá bán ra niêm yết ở mức 66,42 triệu đồng, trong khi giá mua vào là 66,98 triệu đồng.

Khảo sát tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho thấy, sáng nay lượng khách mua vào chiếm tỷ lệ 55%, còn số lượng khách bán ra là 45%.

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào ở mức 66,4 triệu đồng một lượng và bán ra với giá 67 triệu đồng một lượng. Mức giảm tương tự thị trường Hà Nội khi giảm 50.000 đồng một lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng một lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại miền Trung, cụ thể CTCP Vàng bạc đá quý SJC Đà Nẵng niêm yết giá giao dịch vàng ở mức 66,4 triệu động một lượng mua vào và 67,02 triệu đồng một lượng bán ra, cũng giảm 50.000 đồng một lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng một lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới sáng nay (11/4/2023) tiếp tục giảm mạnh. Thời điểm 9h sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1992,15 USD/ounce, tương đương 56,28 triệu đồng/lượng. Kim loại quý đang được giao dịch dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce, giảm mạnh so với cuối tuần trước.

Vàng là tài sản dự phòng trước lạm phát, nhưng lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời này.

Vào giữa tuần này, Mỹ sẽ công bố báo cáo lạm phát. Nếu chỉ số này tăng thì càng củng cố khả năng chắc chắn Cục Dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất, do đó, triển vọng giá vàng sẽ tiếp tục chiều hướng giảm. 

Người phụ trách nghiên cứu hàng hóa tại công ty tài chính Geojit Financial Services, Hareesh V, cho rằng,  triển vọng của giá vàng trong ngắn hạn vẫn tích cực nếu vẫn giữ được mức trên 1.920 USD/ounce.