Giá vàng sẽ lập đỉnh mới do biến chủng virus mới Omicron?

PV. (T/h)

Xu hướng tăng hay giảm giá vàng trên toàn cầu vẫn chưa rõ ràng khi mà hiện nay, có ý kiến cho rằng, giá vàng có cơ sở để đi xuống, trong khi ý kiến khác lại lo ngại sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron có thể khiến nhà đầu tư lại lao vào nắm giữ vàng, khiến giá vàng tiếp tục lập thêm đỉnh mới.

Ảnh minh họa. Nguồn: financialexpress.com.
Ảnh minh họa. Nguồn: financialexpress.com.

Thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1794.12 USD/ounce, tương đương 50,69 triệu đồng/lượng. Các nhà phân tích của chuyên trang tài chính FxEmpire đồng ý với quan điểm thị trường vàng có động lực để tiếp tục đi xuống.

Trong khi đó, Marc Chandler - Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, dự đoán giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Sự phục hồi của vàng đã dừng lại trước 1.816 USD/ounce là một mục tiêu thoái lui quan trọng. Ông nhận định, giá vàng sẽ quanh mức 1.776 USD do sự hồi phục của tỷ giá USD hoặc do việc thanh lý hàng hóa diễn ra trên diện rộng.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, sự xuất hiện của biến thể mới Omicron có thể làm náo động các nhà đầu tư, gây ra dòng vốn chảy vào các thiên đường truyền thống như vàng. Nếu trong thời gian tới, các nỗ lực ngăn chặn biến thể mới không được thực hiện một cách triệt để, những bất ổn đối với các nền kinh tế tiếp tục gia tăng, khi đó có thể giá vàng lại tăng cao do các quốc gia, các quỹ tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Do vậy, khả năng lập đỉnh mới của giá vàng không phải là không có khả năng.

Trước những lo ngại về loại biến thể virus mới, giá vàng trong nước phiên sáng nay giảm nhẹ. Tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mốc: 60,15- 60,87 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 51,98 - 52,63 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng SJC tại BTMC giao dịch ở mức: 60,12 – 60,82 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 60,15 - 60,85 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 60,15- 60,87 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Các doanh nghiệp vàng khuyến cáo, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.