Giá vàng tăng mạnh năm 2018 do lạm phát

Theo Linh Chi/vietnamfinanceplus.vn

Ông Pierre Lassonde, Chủ tịch của Franco-Nevada cho biết giá vàng sẽ tăng lên đến mức cao nhất trong năm tới, lên đến 1.400 USD/ounce. Giá vàng sẽ thực sự đi lên khi nền kinh tế đạt được mức lạm phát nhất định.

 Giá vàng tăng lên mức 1.400 USD/ounce trong năm tới? Nguồn: internet
Giá vàng tăng lên mức 1.400 USD/ounce trong năm tới? Nguồn: internet

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ tăng lên 1.400 USD/ounce vào năm tới do lạm phát tăng cao.

Chủ tịch của Franco-Nevada nói với tờ Finanz và Wirtschaft của Đức: "Đối với vàng, để bước vào thị trường giá lên thực sự tiếp theo, chúng ta cần dấu hiệu của lạm phát. Cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy chúng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương khác đã thu được một khối dự trữ khổng lồ. Tiền thì chỉ ở trong các ngân hàng, vì vậy dường như không hề có dấu hiệu của lạm phát".

Tuy nhiên, với việc tái thiết sau những thiệt hại do bão Irma và Harvey gây ra ở Mỹ cũng như sự phục hồi của châu Âu, lạm phát có thể sẽ tăng tốc nhanh chóng. Lassonde cho rằng, giá vàng sẽ nằm giữa khoảng 1.250 - 1.350 USD trong năm nay và sau đó tăng lên 1400 USD/ounce trong năm tới.

Theo ghi nhận trong cuộc phỏng vấn, ông cảnh báo rằng việc sản xuất có thể tiếp tục giảm, gây sức ép làm tăng giá vàng.

"Nếu bạn nhìn vào 15 năm qua, chúng ta chỉ tìm thấy rất ít, chỉ khoảng 15 triệu ounce vàng được gửi trong các ngân hàng. Vậy những khoản vàng ký gửi khổng lồ trong quá khứ đang ở đâu? Chúng ta không hề biết", ông nói.

Lassonde nhấn mạnh: "Với ngành này, bạn phải có một sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc và điều quan trọng, bạn phải có tiền. Và ngay bây giờ, kiếm tiền thật không hề dễ dàng. Sự hoài nghi của giới đầu tư đã diễn ra trong suốt những năm gần đây".

Vào chiều hôm qua (24/10), giá Vàng Comex tháng 12 lần đầu tiên được giao dịch ở mức 1.283,30 USD/ounce, tăng 0,22% trong ngày.