Giá vàng tiếp tục tăng khi nhà đầu tư coi vàng là nơi trú ẩn an toàn


Phiên sáng nay 24/04/2020, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,724 USD/ounce, tương đương 48,95 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia nhận định, giá vàng tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi giá dầu giảm sâu lịch sử.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 47,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 50.000 đồng/ lượng cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều ở chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/ lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Trong khi đó, tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 47,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 48,40 triệu/lượng (bán ra), giá vàng giảm 50.000 đồng/ lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 47,75 triệu/lượng (mua vào) – 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 50.000 đồng/ lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 1,724 USD/ounce, tương đương 48,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh các thị trường tài chính ổn định trở lại. Giá dầu hồi phục sau cú sốc lịch sử và chứng khoán châu Á phần lớn đi lên.

Theo các chuyên gia nhận định, giá vàng tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi giá dầu giảm sâu lịch sử, do đó làm trầm trọng thêm nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu, với hầu hết các quốc gia vẫn phong tỏa trong đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, căng thẳng Mỹ-Iran tiếp tục trầm trọng, kinh tế Mỹ vẫn gặp khó với lượng người thất nghiệp tăng cao cũng là những thông tin quan trọng tác động đến giá vàng.

Cùng với đó, nền kinh tế Trung Quóc được dự báo sẽ hồi phục trong quý II nhưng nguy cơ suy thoái vẫn cao nếu dịch Covid-19 diễn biến theo chiều hướng xấu đi: dịch bệnh bùng phát trở lại. Trước đó, trong quý 1/2020, GDP của Trung Quốc giảm 6,8%.

Theo một cuộc khảo gần đây, tăng trưởng GDP quý II/2020 của Trung Quốc dao động từ -5% đến 5%.

Các nền kinh tế khác trên thế giới cũng có triển vọng kém sáng sủa. Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) vừa cho biết, cơ quan này đang xem xét tăng cường nới lỏng tiền tệ bằng cách tăng mua thương phiếu và trái phiếu doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong khi đó, tại châu Âu, các nước vẫn chưa thống nhất được kế hoạch hỗ trợ các nền kinh tế trong khu vực.