Hà Nội kiên quyết tháo dỡ bảng quảng cáo vi phạm trước 3/9

Theo baodautu.vn

Toàn bộ bảng quảng cáo vi phạm phải tháo dỡ trước ngày 3/9, doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị xử lý kiên quyết.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Đây là những biện pháp mạnh của Hà Nội nhằm lập lại trật tự trong hoạt động quảng cáo một tháng sau chỉ thị của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có tới 190 bảng quảng cáo đứng độc lập dựng trái phép và 149 hộp đèn quảng cáo đứng độc lập trên dải phân cách không được chấp thuận của cơ quan quản lý.

Trong đó, riêng đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn với 68 bảng quảng cáo vi phạm.

Tiếp đến là quận Nam Từ Liêm 25 bảng, 1 hộp đèn; quận Cầu Giấy 23 bảng, 1 hộp đèn; quận Tây Hồ 21 bảng, 5 hộp đèn; quận Ba Đình 13 bảng, 16 hộp đèn; quận Hoàng Mai 1 bảng, 27 hộp đèn…

Những địa điểm có nhiều biển quảng cáo vi phạm như tại vỉa hè cạnh tường rào chợ Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) có 5 bảng quảng cáo vi phạm, tại Trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ có 3 bảng, bãi đỗ xe Ngọc Khánh (quận Ba Đình) có 3 bảng, tại bãi đỗ xe Kim Liên (quận Đống Đa) có 2 bảng…

Không chỉ vi phạm Luật Quảng cáo, các bảng quảng cáo này còn vi phạm cả Luật Xây dựng, Luật Đất đai và chính sách thuế.

Với quyết tâm xử lý quảng cáo vi phạm trên toàn địa bàn thành phố, trong đợt ra quân lần này, thành phố Hà Nội yêu cầu tháo dỡ hoàn toàn các công trình (khung, bảng, cột) quảng cáo vi phạm, trả lại mặt bằng nguyên trạng ban đầu.

Mặc dù có ý kiến cho rằng việc phá dỡ toàn bộ biển quảng cáo vi phạm sẽ gây lãng phí, ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhưng quan điểm nhất quán của thành phố là đã sai thì phải xử lý, không nương nhẹ bất kỳ một trường hợp nào.