Hải quan Đà Nẵng phát hiện bắt giữ hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác

PV.

Cục Hải quan TP. Đà Nẵng vừa phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra khám xét lô hàng từ Nam Phi về cảng Tiên Sa Đà Nẵng. Kết quả, đơn vị đã phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là sừng tê giác, xương động vật hoang dã.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cục Hải quan TP. Đà Nẵng cho biết, ngay từ đầu tháng 6/2021, qua các biện pháp nghiệp vụ, Cục đã phát hiện và lập chuyên án đấu tranh, theo dõi sát hành trình vận chuyển của lô hàng.

Ngày 17/7/2021, ngay khi lô hàng cập cảng, Cục đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng giám sát chặt chẽ và chủ trì phối hợp với Cục Điều tra Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan và các đơn vị chức năng của Đà Nẵng tiến hành khám xét 1 container được vận chuyển từ Nam Phi về cảng Tiên Sa Đà Nẵng có nghi vấn hàng hóa nhập khẩu không đúng khai báo.

Qua khám xét đã phát hiện hơn 138 kg sừng động vật nghi là sừng tê giác và hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.