Hàng chục tỷ đồng hoàn thuế cho người nước ngoài mua hàng xuất cảnh

Theo cpv.gov.vn

(Tài chính) Theo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 1/7/2012 đến hết năm 2013 đã hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT) cho 6.029 người nước ngoài mua hàng xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất với tổng số tiền thuế GTGT đã hoàn là hơn 23,4 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong đó, tính riêng năm 2013 đã hoàn thuế GTGT cho 4.596 trường hợp với số tiền thuế GTGT đã hoàn là gần 19,3 tỷ đồng. Với chính sách hoàn thuế GTGT này, khi người nước ngoài mua hàng hóa tại các cửa hàng bán hàng hoàn thuế GTGT sẽ được hoàn lại số tiền thuế GTGT bằng 85% tổng số tiền thuế GTGT của số hàng hóa đủ điều kiện được hoàn thuế nếu mang hàng hóa đó theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hàng hóa được hoàn thuế GTGT phải đáp ứng đủ 4 điều kiện: Là hàng hoá thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, chưa qua sử dụng và được phép mang lên máy bay theo quy định của pháp luật an ninh, an toàn hàng không; hàng hóa không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hoặc Danh mục hàng hóa hạn chế xuất khẩu; có hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế được phát hành trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày xuất cảnh trở về trước; trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế mua tại 1 cửa hàng trong 1 ngày (kể cả cộng gộp nhiều hóa đơn mua hàng trong cùng 1 ngày tại 1 cửa hàng) tối thiểu từ 2 triệu đồng trở lên.