AIA Việt Nam:

Hỗ trợ tài chính đối với lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19

PV.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (AIA Việt Nam) vừa quyết định hỗ trợ tài chính tới lực lượng y tế được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh thành khác với khoản trợ cấp một lần 10 triệu đồng/người.

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao tặng séc gói hỗ trợ tài chính tổng giá trị 23 tỷ đồng cho đại diện Bộ Y tế.
Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao tặng séc gói hỗ trợ tài chính tổng giá trị 23 tỷ đồng cho đại diện Bộ Y tế.

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Hàng ngàn anh hùng áo trắng luôn ở trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Đó là sự hy sinh không thể nào đo đếm được. Với quyết định hỗ trợ tài chính này, chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm kích và đồng hành của mình đối với các y bác sỹ và đội ngũ nhân viên y tế với hy vọng được chung tay góp sức chiến đấu với đại dịch”.

Khoản hỗ trợ tài chính này nằm trong Chương trình gia hạn và mở rộng đối tượng hỗ trợ tài chính đặc biệt có giá trị lên tới 23 tỷ đồng mà AIA Việt Nam dành cho đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam từ tháng 4/2020.

Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường của dịch Covid-19 tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã đặt ra rủi ro cao cho hệ thống y tế phòng, chống dịch của nước nhà. Với mục tiêu bảo vệ đội ngũ các cán bộ y, bác sỹ và nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch, từ đó giúp đảm bảo sức khỏe của người dân Việt Nam, AIA Việt Nam đã đồng thuận với đề nghị của Bộ Y tế trong việc gia hạn chương trình hỗ trợ tài chính trong thời gian từ ngày 01/07/2020 đến hết ngày 31/12/2020 và mở rộng đối tượng áp dụng của chương trình.

Cụ thể, đối tượng của chương trình mở rộng cho tất cả các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sỹ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên hiện đang công tác và có hợp đồng lao động trực tiếp với các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở xét nghiệm, bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm chẩn đoán và điều trị dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, AIA Việt Nam thực hiện trợ cấp tài chính khi có kết quả chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong thời gian diễn ra của chương trình, đối với bất kỳ bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sỹ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ nhận khoản trợ cấp một lần trị gia 10 triệu đồng.

Đối với hỗ trợ tài chính khi tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2, trong trường hợp bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sỹ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên chẳng may tử vong trong thời gian của chương trình do nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ được AIA Việt Nam chi trả 100 triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ chấm dứt khi tổng số tiền hỗ trợ AIA Việt Nam chi trả đạt 23 tỷ đồng hoặc đến hết ngày 31/12/2020.

AIA Việt Nam sẽ tiến hành hỗ trợ tài chính cho các đối tượng thỏa điều kiện của chương trình không may nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng, Quảng Nam cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Chương trình hỗ trợ tài chính mở rộng lần này là nỗ lực lớn của AIA Việt Nam nhằm chung tay đồng hành cùng đội ngũ bác sỹ và nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, đúng như triết lý của AIA Việt Nam - “ Những gì tốt cho Việt Nam, cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam”.

Thông tin chi tiết về Chương trình hỗ trợ tài chính này và cách thức đăng ký nhận các khoản hỗ trợ được AIA Việt Nam đăng tải tại website: https://www.aia.com.vn/vi/COVID-19/bao-ve-dac-biet-y-te-tuyen-dau.html