Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:

Hoan nghênh nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Việt Nam

Theo nhandan.vn

Ngày 30/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với ông Choi Young Joo (Choi Y-ăng Giu), Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn - Việt, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn Panko.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao Hội Hữu nghị Hàn - Việt đã tập hợp được một triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc để hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có Tập đoàn Panko.

Chủ tịch nước cho biết, hiện nay Việt Nam vẫn chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh, nỗ lực cao nhất để thực hiện mục tiêu kép, đẩy lùi dịch Covid-19 và ổn định sản xuất, kinh doanh, bảo đảm tính liên tục của chuỗi cung ứng hàng hóa và môi trường an toàn cho các nhà đầu tư và nhân dân.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt Choi Young Joo đánh giá cao Việt Nam thành công trong phòng, chống Covid-19 và cho rằng, điều này sẽ tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam.

Hội Hữu nghị Hàn - Việt mong muốn gửi một triệu USD mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh, nơi đang chịu nhiều áp lực của dịch Covid-19. Ông Choi Young Joo mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành địa phương Việt Nam quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, thành phố thông minh, công nghiệp dược… Chủ tịch nước nhấn mạnh, các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp rất thực chất vào việc phát triển mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch nước cho rằng, điều đó thể hiện tình cảm, niềm tin của lãnh đạo, nhân dân và doanh nghiệp hai nước. Việt Nam luôn có môi trường chính trị ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn. Ðây là cơ sở quan trọng để thúc đẩy thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn.