Hội báo toàn quốc 2022 thành công tốt đẹp

Việt Hoàng

Chiều ngày 15/4/2022, sau 03 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, Hội báo toàn quốc 2022 đã thành công tốt đẹp và chính thức bế mạc. Ban Tổ chức đã lựa chọn tôn vinh và trao các giải: Bìa báo Tết ấn tượng, Giao diện báo điện tử ấn tượng, Chương trình phát thanh ấn tượng, Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Giải ấn tượng. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công chung của Hội báo.

Đại diện Lãnh đạo Tạp chí Tài chính nhận giải khuyến khích cho Giao diện báo điện tử ấn tượng do Ban Tổ chức trao tặng.
Đại diện Lãnh đạo Tạp chí Tài chính nhận giải khuyến khích cho Giao diện báo điện tử ấn tượng do Ban Tổ chức trao tặng.

Phát biểu bế mạc Hội báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội báo toàn quốc năm 2022 Nguyễn Đức Lợi khẳng định, Hội báo năm 2022 được tổ chức trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hội báo là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực của báo chí Cách mạng Việt Nam trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống; thể hiện được rõ nét tinh thần của Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước

Hội báo toàn quốc năm 2022 thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị, cơ quan báo chí trên cả nước tham gia trưng bày hình ảnh các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, về công tác đào tạo báo chí...

Trong 03 ngày diễn ra, Hội báo toàn quốc 2022 vinh dự được đón tiếp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến dự Lễ khai mạc, dự Lễ bế mạc, đồng thời, đã đón tiếp hàng nghìn lượt người xem đến thăm quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại Hội báo. 

Hội báo cũng diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo, góp phần tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân. Đồng thời, nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Tại Hội báo, các đơn vị báo chí, truyền thông trên cả nước giới thiệu đến công chúng các sản phẩm báo chí đặc sắc gồm: báo Tết Dương lịch 2022, Báo Tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước.

Kết thúc Hội báo, Ban Tổ chức đã lựa chọn, tôn vinh và trao giải các giải: Bìa báo Tết ấn tượng, Giao diện báo điện tử ấn tượng, Chương trình phát thanh ấn tượng, Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công chung của Hội báo.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải Khuyến khích đối với Giải Bìa báo Tết ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối Giải Giao diện báo điện tử ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích đối với Giải Chương trình Phát thanh ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với Giải Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã trao Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo 2022.

Tạp chí Tài chính và Tạp chí Hải quan thuộc Liên chi Hội nhà báo Ngành Tài chính đã vinh dự được đón nhận giải khuyến khích cho Giao diện báo điện tử ấn tượng.