Hưởng ứng chuỗi sự kiện “khởi nghiệp từ biển”

PV.

Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã thực hiên một bộ ảnh với sự góp mặt của 22 gương mặt trẻ tiêu biểu có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu, giáo dục và hoạt động xã hội.

Sự tham gia của những gương mặt trẻ thành công hy vọng sẽ góp phần truyền đi nguồn cảm hứng mạnh mẽ để người trẻ cả nước thêm yêu, hiểu và có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ và xây dựng biển đảo quê hương.

22 gương mặt trẻ tiêu biểu cùng xuất hiện trong những khung hình quen thuộc của trời xanh, biển rộng và lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Mỗi người một phong thái, một cá tính, một con đường phát triển riêng, nhưng đều gặp nhau ở điểm chung là lòng yêu nước, sức trẻ và ý chí vươn lên theo đuổi niềm đam mê.

Thông điệp “Vững chủ quyền - Khởi nghiệp từ biển” được đặc biệt nhấn mạnh. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt của chương trình hướng về biển đảo Tổ quốc đã được tổ chức trong 5 năm qua.

Trong số 22 gương mặt trẻ tham gia bộ ảnh, có những tên tuổi đã quen thuộc với công chúng, đồng thời cũng không thiếu những gương mặt đã ghi dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội nhờ những thành tích nổi bật ở tuổi đời còn rất trẻ.

Cụ thể như: PGS., TS. trẻ nhất Việt Nam – thầy giáo Trần Xuân Bách, bác sỹ Phan Minh Hoàng – Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Lê Giang – người Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực, vlogger “triệu view” Trần Đức Việt (JVevermind); Cô giáo trẻ “quốc dân” Phan Hồng Anh, nữ sinh đa tài Trần Khánh Vy lần lượt góp mặt với hình ảnh đặc trưng nhất.

Trong bộ ảnh này, 22 gương mặt trẻ đồng thời gửi đến những thông điệp ý nghĩa về lòng yêu nước, về niềm đam mê và sự cống hiến của tuổi trẻ.

Anh Đồng Văn Lĩnh - chàng Chủ nhiệm Câu lạc bộ ngư dân trẻ huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), đội trưởng tàu cá Trường Sa chia sẻ thông điệp giản dị nhưng không kém phần đanh thép của anh:

“Tôi muốn những đoàn thuyền đánh cá mang quốc kỳ Việt Nam sẽ luôn tung bay trên biển trời Việt Nam, hôm nay và cả nhiều năm sau nữa”,

Sau bộ ảnh, một số gương mặt sẽ cùng đoàn sinh viên ưu tú của cả nước có mặt tại Phú Quý – hòn đảo tiền tiêu xinh đẹp thuộc tỉnh Bình Thuận để tham gia các hoạt động tuyên truyền, tình nguyện xã hội và phát triển kinh tế tại đây.

Đây cũng là những hoạt động thường niên của chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” do Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam khởi xướng.

Tinh thần “Vững chủ quyền – Khởi nghiệp từ biển” nói riêng và lòng yêu nước nói chung chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở một bộ ảnh, hay một hoạt động tuyên truyền, nó cần được duy trì trong suy nghĩ, trong cuộc s’ống hàng ngày của mỗi người trẻ.