IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao

Theo www.ippgroup.vn

Tháng 6/2018, Tập đoàn IPPG & các đối tác chính thức khai trương Nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh (T2) sau hơn 19 tháng thi công để chính thức chào đón du khách quốc tế đến với tỉnh Khánh Hòa.

Khung cảnh bên ngoài Nhà ga Quốc tế Cam Ranh
Khung cảnh bên ngoài Nhà ga Quốc tế Cam Ranh
Nhà ga quốc tế Cam Ranh khởi công vào tháng 9/2016 là một trong những dự án lớn của IPPG và các đối tác Tổng công ty Cảng hàng không ACV, Công ty Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh, Công ty Việt Xuân Mới, Công ty Giao nhận hàng hóa NASCO và Vietjet, với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, công suất thiết kế đạt 8 triệu lượt hành khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm.
IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 1
Lễ khánh thành Nhà ga Quốc tế Cam Ranh.
Những năm qua, Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa nói riêng và duyên hải Nam Trung Bộ nói chung. Lượng khách quốc tế, đặc biệt là khách Trung Quốc, Nga… đến Nha Trang tăng mạnh khiến nhà ga cũ quá tải, lộn xộn.
 
IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 2
Bãi đỗ xe và cảnh quanh bên ngoài Nhà ga.
 

Theo thiết kế, Nhà ga quốc tế Cam Ranh (T2) mang hình dáng chiếc tổ yến, một biểu tượng của vùng đất Khánh Hòa, bao gồm 2 tầng với tổng diện tích trên 50.000m2 sàn, 4 sân đỗ dành cho máy bay thân rộng, 6 sân đỗ cơ động cùng 8 đường ống đón khách và 12 thang cơ động.

 
IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 3

Để đi đến giai đoạn hoàn thiện, các nhà đầu tư đã trải qua không ít khó khăn, thử thách. Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh cho biết: “Khi bắt đầu xây dựng, chúng tôi đã gặp rất nhiều áp lực và thách thức, đó là ngân sách có giới hạn cho nhà ga tiêu chuẩn 3 Sao, mà thực tế chúng tôi đã đạt tiêu chuẩn 4 sao, thời gian thì rất ngắn, mà công trình phải xây dựng trong khu vực xa cộng đồng dân cư, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong đó có cả siêu bão nhiệt đới mạnh nhất đổ bộ vào miền Nam trung bộ Việt Nam trong tháng 12 vừa qua”. Tuy nhiên, với nỗ lực của Tập đoàn IPPG và các đối tác, sau 19 tháng thi công, nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đã chính thức đi vào hoạt động.

IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 4
Hiện có 20 hãng hàng không quốc tế phục vụ 63 điểm đến quốc tế, gồm cả các chuyến bay theo lịch trình và thuê bao, trung bình có khoảng 248 chuyến bay quốc tế hoạt động hàng tuần tại Cam Ranh.
  IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 5
 
IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 6

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và thiết kế nội thất ấn tượng.

 
 
IPPG đầu tư hàng nghìn tỷ vào Nhà ga quốc tế - sân bay Cam Ranh đạt chuẩn 4 sao - Ảnh 7
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG và Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – phát biểu tại Lễ Khánh thành.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng chia sẻ: “Với tiêu chí phục vụ hành khách theo tiểu chuẩn SkyTrax, chúng tôi tin rằng Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh sẽ trở thành một điểm dừng chân thông minh, chuyên nghiệp và ấm áp, chào đón du khách từ khắp mọi nơi, kết nối tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần vào sự phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường đầu tư, phát triển du lịch, kinh tế, giải quyết công ăn việc làm, nâng cao đời sống của người dân tỉnh Khánh Hòa và các khu vực lân cận”.