Jeff Bezos có thể mất ngôi người giàu nhất hành tinh cho “cha đẻ” của bitcoin

Theo An Nhi/thoidai.com.vn

Satoshi Nakamoto – nhân vật bí ẩn được cho là “cha đẻ” của tiền ảo bitcoin – có thể sẽ sớm soán ngôi người giàu nhất hành tinh của các tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos.

Chỉ riêng trong năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng hơn 18 lần. Nguồn: Internet
Chỉ riêng trong năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng hơn 18 lần. Nguồn: Internet
Theo Reuters, với đà tăng giá gây sốc của bitcoin trong thời gian qua, Nakamoto nhiều khả năng đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ. Chưa từng lộ diện, nhưng “cha đẻ” Bitcoin được cho là đang sở hữu hơn 1 triệu đồng Bitcoin và chưa bán bất cứ đồng nào. Mỗi Bitcoin hiện tại có giá hơn 17.000 USD, nghĩa là Satoshi Nakamoto đang nắm giữ khối tài sản hơn 17 tỷ USD.

Chỉ riêng trong năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng hơn 18 lần, thậm chí “lên đỉnh” với mức giá kỷ lục 19.000 USD/bitcoin hồi tuần trước. Giới quan sát cho rằng, nếu loại tiền ảo này tiếp tục đà tăng giá chóng mặt, Satoshi Nakamoto sẽ sớm sở hữu khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ USD và trở thành người giàu nhất hành tinh.

Điều đáng chú ý là cho đến nay Satoshi Nakamoto vẫn là một nhân vật bí ẩn, không ai biết rõ ông là ai. Trong khi đó, đã có ít nhất 4 người được cho là hoặc tự nhận là Satoshi Nakamoto. Theo tạp chí Newsweek, cách đây 3 năm, một người đàn ông Mỹ gốc Nhật, 64 tuổi, sống ở California có tên Dorian Satoshi Nakamoto có thể là “cha đẻ” của bitcoin. Song, ông đã phủ nhận tin đồn này.

Năm 2016, Craig Wright, một doanh nhân người Úc, cũng tự nhận là người sáng tạo ra bitcoin. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra hoài nghi về tuyên bố đó.

Tháng trước, tỉ phú Elon Musk phủ nhận tin đồn ông là nhà phát minh bí ẩn của Bitcoin, sau khi một cựu thực tập sinh tại công ty SpaceX của Musk cho biết “Satoshi có lẽ là Musk” vì tỉ phú Mỹ thật sự là nhà thông thái, hiểu biết sâu rộng về kinh tế học và thuật viết mật mã cũng như nắm rõ các ngôn ngữ lập trình tân tiến.