VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Bộ Tài chính và CPA Australia tổ chức hội thảo về chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế

Vừa qua, với sự hợp tác của Bộ Tài chính Việt Nam, CPA Australia đã tổ chức thành công buổi hội thảo diễn ra trong hai ngày về chủ đề Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS).

CPA Australia chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về tiêu chuẩn IFRS với các nhà lãnh đạo và chuyên gia tài chính

CPA Australia phối hợp tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về chuẩn mực kế toán quốc tế

CPA Australia kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

CPA Australia, KICPAA VÀ NAC cùng tham gia hội thảo quốc tế về kiểm toán nội bộ và an ninh mạng

Toàn cảnh buổi hội thảo về chủ đề IFRS do.Bộ Tài chính Việt Nam, CPA Australia phối hợp tổ chức.
Toàn cảnh buổi hội thảo về chủ đề IFRS do.Bộ Tài chính Việt Nam, CPA Australia phối hợp tổ chức.

Gần 200 khách mời đã được cập nhật những nội dung mới nhất về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) qua phần chia sẻ của diễn giả J Selvarajah – Phó Tổng giám đốc cao cấp của Omar Arif & Co.và Yuen Tang & Co., CAS International. Ông Selvarajah cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, hội nghị chuyên đề công khai và nội bộ tại Malaysia cũng như trong khu vực ASEAN về các vấn đề Quản trị rủi ro và Quản trị doanh nghiệp, IFRS, MFRS và các chủ đề thời sự khác.

Tại buổi hội thảo ngày 12 và 13/8, ông Selvarajah chú trọng phân tích những ý nghĩa thực tế của việc áp dụng IFRS 5 - Tài sản dài hạn giữ để bán và hoạt động bị chấm dứt IAS 36 - Giảm giá trị tài sản.

Theo bà Trần Thiên Hương - Trưởng Đại diện CPA Australia Việt Nam cộng đồng IFRS toàn cầu đang ngày càng mở rộng và Việt Nam cũng đang trên đường hội nhập vào mạng lưới IFRS. 

“Trong thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức được ký kết năm 2012, CPA Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ Bộ Tài chính và các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang IFRS trong thời gian tới”, bà Trần Thiên Hương nhấn mạnh.

Diễn giả J Selvarajah – Phó Tổng giám đốc cao cấp của Omar Arif & Co.và Yuen Tang & Co., CAS International chia sẻ tại buổi hội thảo.
Diễn giả J Selvarajah – Phó Tổng giám đốc cao cấp của Omar Arif & Co.và Yuen Tang & Co., CAS International chia sẻ tại buổi hội thảo.

Đây là năm thứ 2 CPA Australia tổ chức hội thảo này, điều này giúp khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữ CPA Australia và Bộ Tài chính trong việc củng cố các tiêu chuẩn giáo dục và chuyên môn của nghề kế toán Việt Nam.

Tham dự hội thảo bao gồm các nhà hoạch định chính sách đến từ Bộ Tài chính, hội viên CPA Australia, lãnh đạo các công ty trong và ngoài nước, ngân hàng và tổ chức tài chính, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM