CPA Australia kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

PV.

Vào hai ngày 8-9/10 vừa qua, CPA Australia đã tổ chức Lễ kỷ niệm đánh dấu 10 năm hoạt động tại Việt Nam.

TS Hồ Đức Phớc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước đón nhận chứng chỉ Hội viên danh dự cao cấp từ ông Andrew Hunter – Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia.
TS. Hồ Đức Phớc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước đón nhận chứng chỉ Hội viên danh dự cao cấp từ ông Andrew Hunter – Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia.

Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia, ông Andrew Hunter cho biết việc có được trên 1000 hội viên tại Việt Nam vào đúng dấu mốc kỷ niệm 10 năm là một thành tựu vô cùng đáng tự hào với CPA Australia, đặc biệt khi CPA Australia mới chỉ có 100 thành viên tại Việt Nam vào những ngày mới thành lập.

Tổng Giám đốc toàn cầu CPA Australia, ông Andrew Hunter nhận bằng khen từ đại diện Bộ Tài chính, ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát Kế toán - Kiểm toán vì những vì những thành tích của CPA Australia trong việc hợp tác, hỗ trợ, phát triển có hiệu quả hoạt động nghề nghiệp kiểm toán, kế toán tại Việt Nam giai đoạn 2008 – 2017.
Tổng Giám đốc toàn cầu CPA Australia, ông Andrew Hunter nhận bằng khen từ đại diện Bộ Tài chính, ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát Kế toán - Kiểm toán vì những vì những thành tích của CPA Australia trong việc hợp tác, hỗ trợ, phát triển có hiệu quả hoạt động nghề nghiệp kiểm toán, kế toán tại Việt Nam giai đoạn 2008 – 2017.

“CPA Australia không thể đạt được cột mốc tuyệt vời này mà không có sự hỗ trợ của các thành viên tận tâm và đầy nhiệt huyết của chúng tôi tại Việt Nam, những người đã tình nguyện hỗ trợ bằng thời gian và chuyên môn của họ để giúp CPA Australia có được thành công như ngày hôm nay".

Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia, ông Andrew Hunter gặp gỡ lãnh đạo của Cục Quản lý, giám sát Kế toán, Kiểm toán Bộ Tài chính bên lề Lễ kỷ niệm 10 năm CPA Australia tại Việt Nam.
Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia, ông Andrew Hunter gặp gỡ lãnh đạo của Cục Quản lý, giám sát Kế toán, Kiểm toán Bộ Tài chính bên lề Lễ kỷ niệm 10 năm CPA Australia tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia cũng đánh giá cao việc nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Australia trong những năm gần đây.

Đặc biệt, CPA Australia cũng đã ký Thỏa thuận Hợp tác với các đối tác chiến lược, bao gồm Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, bốn tổ chức nghề nghiệp và 17 trường đại học hàng đầu. Đồng thời, tăng cường hợp tác với 44 Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn (REP) để hỗ trợ các sinh viên mới ra trường và nhân viên tại Việt Nam với việc phát triển không ngừng về chuyên môn trong lĩnh vực kế toán và kinh doanh.

bà Trần Thiên Hương, Trưởng Đại diện CPA Australia đón nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch VACPA, ông Phạm Sỹ Danh vì những hỗ trợ và hợp tác quý báu giữa 2 tổ chức
Bà Trần Thiên Hương, Trưởng Đại diện CPA Australia tại Việt Nam đón nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch VACPA, ông Phạm Sỹ Danh vì những hỗ trợ và hợp tác quý báu giữa 2 tổ chức.

“Đây là khoảng thời gian vô cùng có ý nghĩa và quan trọng với CPA Australia và hội viên của chúng tôi. Đối với các hội viên tại Việt Nam, nhu cầu về kế toán chuyên nghiệp và chuyên gia tài chính có bằng cấp quốc tế khi Việt Nam hội nhập đầy đủ hơn vào nền kinh tế toàn cầu sẽ ngày càng tăng. CPA Australia cam kết nâng cao kỹ năng chuyên môn của các kế toán viên Việt Nam để đảm bảo họ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đó. Chúng tôi có một tương lai tươi sáng tại Việt Nam và chúng tôi mong muốn tiếp tục đi từ sức mạnh này đến sức mạnh khác”, ông Hunter cho biết.

bà Trần Thiên Hương, Trưởng Đại diện CPA Australia đón nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch VAA, Tiến sỹ Đặng Văn Thanh vì những hỗ trợ và hợp tác quý báu giữa 2 tổ chức
Bà Trần Thiên Hương, Trưởng Đại diện CPA Australia đón nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch VAA, GS.,TS. Đặng Văn Thanh.

Nhân dịp sự kiện này, Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia cũng đã trao chứng chỉ Hội viên danh dự cao cấp cho TS. Hồ Đức Phớc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước. Đồng thời, trao chứng chỉ cho 95 tân hội viên FCPA và CPA tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, các Đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn (REP) mới – những công ty và tổ chức đã tham gia vào mạng lưới 400 Đối tác đạt chuẩn trên toàn cầu và trao chính chỉ kiểm định cho Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; chương trình cử nhân Kế toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của khoa Quốc tế Trường Đại học Quốc Gia.

bà Trần Thiên Hương, Trưởng Đại diện CPA Australia đón nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt Nam VTCA, bà Nguyễn Thị Cúc vì những hỗ trợ và hợp tác quý báu giữa 2 tổ chức
Bà Trần Thiên Hương, Trưởng Đại diện CPA Australia tại Việt Nam đón nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt Nam VTCA, bà Nguyễn Thị Cúc.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của hơn 400 khách ở cả hai thành phố, bao gồm lãnh đạo và đại diện của Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, các tổ chức nghề nghiệp bao gồm Hiệp hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hiệp hội Kế toán TP. Hồ Chí Minh, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Hiệp hội Kế toán TP Hồ Chí Minh (HAA), các công ty kiểm toán và kế toán toàn cầu và địa phương, các đối tác đại học lớn và hàng trăm thành viên CPA và FCPA mới và hiện có.

Tại sự kiện này, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát Kế toán - Kiểm toán cũng đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho CPA Australia vì những vì những thành tích của tổ chức này trong việc hợp tác, hỗ trợ, phát triển có hiệu quả hoạt động nghề nghiệp kiểm toán, kế toán tại Việt Nam giai đoạn 2008 – 2017.
Ông Andrew Hunter, Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia trao tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo của các tổ chức nghề nghiệp để ghi nhận sự hỗ trợ và hợp tác với CPA Australia trong 10 năm qua
Ông Andrew Hunter, Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia trao tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo của các tổ chức nghề nghiệp để ghi nhận sự hỗ trợ và hợp tác với CPA Australia trong 10 năm qua.