Khám phá những món ăn đặc trưng trong ngày Halloween

Theo Bảo Phương/sgtiepthi.vn

Vào cuối tháng 10 hằng năm, nhiều quốc gia phương Tây lại sôi nổi với không khí chào đón ngày hội Halloween. Và cũng như bao dịp lễ hội khác, mọi người đều thưởng thức một số món ăn đặc trưng trong dịp này.

Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hằng năm. Những nhập cư Ireland, Scotland, Wales… đã mang bản sắc lễ hội này đi khắp nơi, cùng với các món ăn đặc trưng.

Bánh Barnbrack

Bánh Barnbrack. Ảnh: Internet.
Bánh Barnbrack. Ảnh: Internet.

Được bắt nguồn từ xứ Ailen, bánh Barnbrack đã nhanh chóng trở thành món bánh truyền thống trong lễ hội Halloween ở khắp nơi trên thế giới. Món ăn này được dùng để tráng miệng.

Barnbrack có vị nho và quả khô như muffin. Điểm khiến loại bánh này trở nên thú vị là nhờ những đồ vật giấu bên trong nhân bánh mang dấu hiệu tiên đoán tương lai. Ba đồ vật được trộn vào cùng với nhân bánh Barnbrack truyền thống là một đồng xu, một miếng vải và chiếc nhẫn. Tiền xu biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc. Ngược lại, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính. Chiếc nhẫn đem đến dự báo về chuyện tình cảm của người nhận được nó.

Bánh Colcannon

Nguyên liệu chính của món bánh này là khoai tây nghiền, rau cải xoăn hoặc cải bắp, muối, hạt tiêu… Ngoài ra còn có thêm sữa, kem, tỏi tây, hành hay thịt bắp cho món ăn thêm đậm đà.

Bánh Colcannon. Ảnh: Internet.
Bánh Colcannon. Ảnh: Internet.

Điều thú vị ở món ăn này là người nấu đã bí mật ẩn một đồng tiền hoặc một chiếc “bùa” nhỏ bên trong món ăn. Nếu người ăn tìm ra được đồng xu ấy, người đó sẽ gặp được nhiều  may mắn trong thời gian tới, cũng giống như bánh may mắn Rortune cookies mà chúng ta thường thấy trong phim.

Bánh linh hồn

Sự đơn giản của chiếc bánh tượng trưng cho những linh hồn, mong đợi một lời cầu nguyện cho những người thân đã mất từ người nhận bánh. Đối với một số gia đình, số lượng bánh nhận càng nhiều đồng nghĩa với số lời cầu nguyện càng tăng.

Bánh linh hồn. Ảnh: Internet.
Bánh linh hồn. Ảnh: Internet.

Bánh linh hồn có vị như những chiếc bánh quy quế thông thường, thường được thêm nho khô, xếp thành hình chữ thập. Chiếc bánh này mang hương vị đặc biệt, khiến cho các bạn nhỏ vẫn có thể thưởng thức bánh một cách trọn vẹn sau khi chén số kẹo bánh xin được trong quả bí. Cũng chính vì lẽ đó mà trẻ con thường chọn nó để ăn cuối cùng trong ngày Halloween.

Kẹo táo

Kẹo táo từ lâu đã trở thành món kẹo truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp Halloween bởi hương vị hấp dẫn của nó.

Kẹo táo. Ảnh: Internet.
Kẹo táo. Ảnh: Internet.

Những quả táo được nhúng đều qua si rô hay đường đỏ rất đẹp mắt và ngon miệng. Ngày nay, kẹo táo còn được trang trí thêm chocolate, đậu phộng hay kẹo cốm đủ màu rực rỡ, được rất nhiều trẻ nhỏ ưa thích.

Súp bí đỏ

Những quả bí đỏ chính là phần đặc trưng nhất của dịp lễ Halloween.

Súp bí đỏ. Ảnh: Internet.
Súp bí đỏ. Ảnh: Internet.

Với món súp bí đỏ, sự hòa quyện của bơ, kem tươi, bí đỏ và hành tây đã tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.